Xbox One được "mở" cho tất cả các hacker

Năm 2014 của Microsoft đã kết thúc một cách tồi tệ: chỉ ít lâu sau khi Lizard Squad đánh sập dịch vụ Xbox Live, gói SDK (phát triển ứng dụng) của Xbox One cũng đã bị tung lên mạng.

Năm 2014 của Microsoft đã kết thúc một cách tồi tệ: chỉ ít lâu sau khi Lizard Squad đánh sập dịch vụ Xbox Live, gói SDK (phát triển ứng dụng) của Xbox One cũng đã bị tung lên mạng.

Nhờ có bộ SDK do nhóm H4LT vừa rò rỉ, Xbox One có thể sẽ sớm sở hữu một cộng đồng mod lớn mạnh không kém gì Xbox 360. Trong tương lai gần, người dùng sẽ sớm được sử dụng các ứng dụng tự chế (homebrew) trên hệ máy chơi game mới nhất của Microsoft.

 Trong cuộc phỏng vấn ngắn liên quan tới sự kiện này, một thành viên của nhóm hacker H4LT cũng khẳng định "những người dùng có kiến thức hoặc đã từng mày mò các file của Windows 8 chắc chắn sẽ có thể mở khóa được Xbox One". Lý do là bởi Xbox One "thực chất là một thiết bị Windows 8 được tối giản hóa và trang bị thêm một cơ chế package (đóng gói) mới". Ngay cả cơ chế package của Xbox One cũng được dựa trên công nghệ đĩa ảo Virtual Hard Disks đã khá quen thuộc với người dùng Windows.

Ngay trước thời điểm năm 2014 kết thúc, H4LT cũng đã tung ra văn bản hướng dẫn dành cho bộ SDK nói trên. Mục đích của nhóm hacker này là "chia sẻ để thúc đẩy sự sáng tạo". Thậm chí, H4LT còn tuyên bố sẽ rò rỉ nhiều phần mềm/văn bản quan trọng khác về Xbox One để "mở" hệ console này hơn nữa.

Microsoft cho tới giờ vẫn chưa bình luận gì về vụ việc này.

Lê Hoàng

Theo TechGame


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Contagion (2011)': Lạnh gáy với bộ phim tiên đoán chuẩn xác về Covid-19 từ 9 năm trước

2 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

3 Sốc với cảnh chen chúc mang đồ tiếp tế, có cả tủ lạnh, cho người cách ly

4 Thêm một ca nhiễm Covid-19 mới tại Đà Nẵng, nâng tổng số bệnh nhân cả nước lên 122

5 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW