Đáp trả Anonymous, tin tặc Hồi giáo tấn công hàng trăm website của Pháp

Trong một phản ứng chính thức vừa qua, các tổ chức Hồi giáo cực đoan mà cụ thể là các tin tặc Hồi giáo đã tiến hành tấn công hàng trăm website của Pháp sau lời tuyên bố cứng rắn được mạng lưới Anonymous đưa ra hồi tuần trước.

Hình ảnh trên xuất hiện ở trên 100 website của nước Pháp. Ảnh Internet

Theo Independent, các tin tặc Hồi giáo có thể đã khai thác những lỗ hổng bảo mật để tấn công vào hàng trăm các website của Pháp và để lại thông điệp rất "thù hằn" như "Free Palestine, Death to France, Death to Charlie", tạm dịch là "hãy giải phóng Palestine và đem chết chóc tới cho nước Pháp và tờ Charlie Hebdo". Cho tới nay, nhóm tin tặc này vẫn đang tiếp tục nhắm tới một công ty viễn thông, một ngân hàng và một công ty truyền thông tại Pháp, và chắc chắn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Một số các trang web bị tin tặc Hồi giáo tấn công còn hiển thị hình ảnh cờ màu đen và chữ trắng đặc trưng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và kèm theo dòng chữ bị hack bởi "L'APoca-Dz".

Trang web của hai xã thuộc tỉnh Val-d'Oise ở miền Bắc nước Pháp là Ézanville và Goussainville bị các tin tặc Hồi giáo tấn công và để lại thông điệp "đe dọa" rất khiêu khích.

Ngay sau khi báo cáo có tấn công mạng, website bị tấn công của xã Ézanvile đã được gỡ xuống nhưng cũng ngay sau đó, website của một xã khác là Goussainville tiếp tục bị tấn công.

Hành động trên của các tin tặc Hồi giáo được cho là một động thái phản ứng tức tối trước thông điệp "OpCharlieHebdo" được Anonymous phát đi tuần trước trên mạng Internet. Qua đó, mạng lưới các hacker ẩn danh sẽ tấn công và xóa sổ các trang web, tài khoản truyền thông mạng xã hội của các tổ chức khủng bố như là một biện pháp để trả đũa cho vụ tấn công khủng bố tòa soạn Charlie Hebdo.

Để đáp trả lại, các cuộc tấn công của các tin tặc cũng mang thông điệp gần như tương tự "OpFrance". Theo Independent cho biết, rất có thể các tin tặc Hồi giáo đã cấu kết với một nhóm tin tặc có xuất thân từ Anonymous nhưng hoạt động đối lập và ủng hộ Palestine có tên AnonGhost để đặt tên cho cuộc tấn công này, đây cũng là một cách để chống lại chính mạng lưới Anonymous.

Đoạn video tuyên bố đầy cứng rắn của Anonymous hồi tuần trước.

Nhóm AnonGhost gọi hành động của Anonymous vừa qua như là một kẻ phân biệt chủng tộc, bởi họ đã xóa sổ và ngưng trệ những trang web và các tài khoản Twitter của các tổ chức Hồi giáo cực đoan. Đồng thời trong một tuyên bố hôm 12/1 vừa qua, AnonGhost nói rằng:"Chúng tôi không phải là Charlie Pedo, chúng tôi là người Hồi giáo và chúng tôi sẽ không cho phép bất cứ ai có thể xúc phạm tới nhà tiên tri Mohammed". Trong đó, Charlie Pedo là tên gọi được các tin tặc mô tả về tờ tạp chí Charlie Hebdo.

Còn bạn, những độc giả của VnReview, các bạn có quan điểm như thế nào về vụ tấn công trên của các tin tặc Hồi giáo vào các website của nước Pháp sau khi Anonymous lên tiếng. Hãy cùng chia sẻ quan điểm ở phần bình luận dưới đây.

Tiến Thanh

Theo Independent, Telegraph, Mirror

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

3 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW