Hacker đã chôm 1 tỷ USD từ 100 ngân hàng trong 2 năm qua

Theo một bản báo cáo mới đây của hãng bảo mật Kaspersky Lab (Nga) thì các hacker đã đánh cắp khoảng 1 tỷ USD từ 100 ngân hàng trong hai năm qua.

Hacker đã lấy cắp 1 tỷ USD từ 100 ngân hàng trong vòng 2 năm

Kaspersky Lab gọi các nhóm tội phạm này là Carbanak với thủ đoạn lấy cắp tiền trực tiếp từ ngân hàng thay vì thông qua các khách hàng như trước đây. Bằng cách lừa khách hàng mở các phần mềm độc hại, các nhóm Carbanak đã tìm cách đột nhập được vào mạng nội bộ cũng như hệ thống giám sát video của các ngân hàng.

Theo Kaspersky, bằng cách kiểm soát hệ thống video giám sát, các nhóm tội phạm đã nắm được quy trình hoạt động và tìm cách vượt qua hệ thống an ninh một cách "hợp pháp". Sau đó, các nhóm này này sẽ ra lệnh từ xa cho các máy ATM trả tiền và sẽ có một thành viên của nhóm có mặt sẵn để nhận số tiền này.

Sanjay Virmani, Giám đốc của Interpol Digital Crime Center cho biết các nhóm tội phạm có thể khai thác bất cứ lỗ hổng nào trong hệ thống để đạt được mục đích của mình.

Kaspersky đã làm việc với Interpol, Europol và các cơ quan an ninh trên thế giới để khám phá ra các nhóm tội phạm dạng này mà phần lớn thành viên đến từ châu Âu, Nga, Ukraine và Trung Quốc.

Minh Trung

Theo Neowin

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW