Người dùng smartphone không biết tự bảo vệ mình

Người dùng smartphone thực sự lo lắng về nguy cơ bảo mật song hầu hết không biết phải làm gì để bảo vệ thiết bị của mình trước sự rình rập của tin tặc.

Theo khảo sát do hãng nghiên cứu NPD Group công bố cuối tháng 9/2011, có tới 43% số người được hỏi tỏ ra lo lắng về khả năng các hoạt động của họ bị giám sát. 42% lo ngại tin tặc có thể truy cập vào các file hay thông tin riêng tư lưu trữ trên smartphone của mình.

 

Khảo sát “Emerging Technology Trends: Mobile Security”, tạm dịch “Các xu hướng công nghệ mới nổi: Bảo mật di động” của NPD Group tập trung thăm dò người dùng iPhone và Android – hai hệ điều hành smartphone phổ biến nhất hiện nay.

Điều phát hiện đáng chú ý nhất của bản khảo sát là mặc dù lo lắng nhưng người dùng thực sự không biết làm sao tin tặc có thể tấn công họ hay làm thế nào để tự bảo vệ mình.

Chỉ có 30% người dùng Android và 6% người dùng iPhone cài đặt phần mềm bảo mật trên điện thoại. Tuy nhiên, dù có những người đã biết về ứng dụng bảo mật cho smartphone, song họ vẫn bỏ ngỏ cửa cho tin tặc vì không sẵn sàng trả phí để mua phần mềm bảo mật smartphone.


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

3 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

4 Vì sao bạn không nên ham rẻ khi mua TV mới?

5 Tại sao xác cá voi chết lại cực kỳ nguy hiểm?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW