Microsoft “chơi xấu” Google Chrome

Microsoft chủ động leo thang cuộc chiến trình duyệt với Google khi cuối tuần qua hãng sửa đổi một file định nghĩa diệt virus để xóa trình duyệt Chrome của Google khỏi PC của người dùng.

"Chao, đó chắc chắn là một cách để giành chiến thắng trong cuộc chiến trình duyệt", Andrew Storms, giám đốc hoạt động bảo mật ở hãng bảo mật nCircle Security thốt lên.

Bão táp giữa trình duyệt Internet Explorer của Microsoft và các đối thủ khác, gồm cả Chrome gần đây lại nổi lên khi theo khảo sát mới nhất Chrome sẽ vượt Firefox của Mozilla trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai vào cuối năm nay. Điều đó cũng có nghĩa, Chrome đang là mối đe dọa trực tiếp đối với vị trí số 1 của Internet Explorer.

Theo tạp chí Computer World, người dùng Chrome đã bắt đầu thông báo về sự nghi ngờ Microsoft "chơi bẩn" đối với Chrome từ sáng thứ Sáu tuần trước trên một diễn đàn hỗ trợ của Google.

Một người dùng cho biết sau khi họ khởi động PC, một thông báo bảo mật Windows Security bật ra với nội dung họ đang gặp một vấn đề bảo mật cần phải xóa đi. Khi người dùng này click vào nút Details thì nhìn thấy đó là 'PWS:Win32/Zbot'. Sau khi xóa tệp này đi và khởi động lại máy, trình duyệt Chrome cũng biến mất. Nó đã bị xóa hoặc bị gỡ khỏi máy.

Hàng loạt người dùng khác đã thông báo về hiện tượng tương tự trên máy PC chạy phần mềm bảo mật miễn phí Security Essentials của Microsoft.

Microsoft đã phát hành một file định nghĩa được đính chính cũng ngay trong sáng thứ Sáu, khoảng ba giờ sau khi người dùng thông báo hiện tượng phần mềm bảo mật Microsoft xúi người dùng xóa Chrome.

Microsoft đã thừa nhận việc này. Họ cho biết có khoảng 3.000 người dùng bị ảnh hưởng. Microsoft đề nghị người dùng cập nhật Security Essentials có file định nghĩa mới rồi cài đặt lại Chrome.

Về phần mình, Google không chịu để yên với banner cảnh báo màu đỏ ở ngay trên các trang hỗ trợ của mình với nội dung: "Cảnh báo: Google Chrome đã bị phần mềm bảo mật của Microsoft nhận nhầm là mã độc".

Hà Lan

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW