Mỹ cáo buộc hacker Nga tấn công vào Lầu năm góc

Các quan chức Mỹ vừa tuyên bố với NBC News rằng Nga vừa triển khai một cuộc "tấn công mạng tinh vi" vào hệ thống email không được bảo mật thuộc Bộ tổng tham mưu Lầu Năm Góc. Ngay sau khi phát hiện bị tấn công, hệ thống này đã ngừng hoạt động và ngắt kết nối trực tuyến.

Mỹ cáo buộc tin tặc Nga tấn công vào máy tính tại Lầu năm góc

Theo các quan chức, cuộc tấn công này xảy ra vào ngày 25/7, ảnh hưởng tới khoảng 4.000 nhân viên quân sự và dân sự làm việc cho các Tham mưu trưởng thuộc Bộ tổng tham mưu.

Theo nguồn tin của NBC, cuộc tấn công này được thực hiện bởi một hệ thống tự động thu thập dữ liệu tốc độ cao có thể thu được lượng lớn dữ liệu và sau đó gửi tất cả những dữ liệu này tới hàng ngàn tài khoản trên Internet chỉ chưa tới một phút. Các quan chức cũng cho biết các tin tặc được nghi ngờ là người Nga đã phối hợp phương thức tấn công tinh vi thông qua các tài khoản mạng xã hội đã được mã hóa.

Các quan chức không nói rõ cuộc tấn công này được đạo diễn bởi chính phủ Nga hay một cá nhân. Nhưng họ cho rằng với phạm vi của cuộc tấn công, "nó rõ ràng được chỉ đạo bởi một thể chế". Các quan chức cho biết tin tặc không chiếm được bất cứ thông tin mật nào, chúng chỉ lấy được một số email và tài khoản không được bảo mật.

Ngay sau khi phát hiện cuộc tấn công, Lầu Năm Góc đã lập tức ngừng toàn bộ hệ thống email không được mã hóa của Bộ tổng tham mưu và kết nối Internet trong quá trình điều tra. Dự kiến hệ thống sẽ trở lại hoạt động vào cuối tuần này.

ĐHK

Theo NBC News


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao những nước nghèo không in thêm tiền để giàu có hơn?

2 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

3 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

4 12 mẹo và kỹ thuật giúp bạn trở thành cao thủ gõ 10 ngón, thoát kiếp "mổ cò"

5 Đôi tất cực "sang chảnh" này giúp bạn... ra đường không cần giày dép

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW