Mã độc biến hàng trăm camera an ninh thành botnet

Các camera an ninh có thể đảm bảo sự an toàn của bạn, nhưng hacker hoàn toàn có thể biến chúng thành một công cụ để thực hiện các hành vi phi pháp.

Các nhà nghiên cứu của Incapsula mới đây đã phát hiện một đoạn mã được cài trên khoảng 900 mẫu camera an ninh CCTV (Closed-circuilt Television - Truyền hình mạch kín) sử dụng nhân Linux, chúng có thể biến những chiếc camera này thành một hệ thống botnet có thể đánh sập cả những data center lớn phục vụ hàng triệu người dùng.

Những mẫu camera an ninh loại này đến từ nhiều thương hiệu khác nhau đều có thể bị đánh sập. Những dịch vụ đám mây có hệ thống phòng vệ lỏng lẻo hoàn toàn nằm trong "vùng phủ sóng" của hacker. Do đó quá trình tấn công có thể được thực hiện bất cứ lúc nào.

Các botnet này chủ yếu dùng hình thức DDoS (tấn công từ chối dịch vụ gây quá tải) để đánh sập các trang web. Vì vậy nếu các quản trị mạng cẩn thận hơn với hệ thống bảo mật của mình, các trang web hoàn toàn có thể ngăn ngừa trước các vụ tấn công.

Ngoài ra, nghiên cứu trên đã chỉ ra sự thiếu an toàn của các loại camera an ninh, thứ có hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Một số chúng có thể được cấu hình không đúng cách, các hacker hoàn toàn có thể xâm nhập vào. Nếu không dùng làm botnet, hacker vẫn có thể theo dõi hoạt động của người khác mà camera ghi lại được. Vì vậy, các hãng sản xuất camera an ninh cần cải thiện tính bảo mật trên các sản phẩm của mình. Chính người dùng cũng nên đề cao tính bảo mật trên các thiết bị camera an ninh mà họ đang sử dụng.

Phúc Thịnh

Theo Engadget


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

4 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

5 Jaan Kross là ai?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW