Thiết bị đeo thông minh cũng có thể bị hack

Các hacker có thể theo dõi vị trí, đánh cắp thông tin hoặc thậm chí chỉnh sửa dữ liệu sức khỏe thu thập được nhờ lỗ hổng có trên các thiết bị theo dõi sức khoẻ hiện nay.

Đừng tưởng các thiết bị thông minh là an toàn! Theo Engadget, các nhà nghiên cứu thuộc công ty bảo mật Open Effect cho biết một số thiết bị theo dõi sức khoẻ hiện nay (như vòng đeo tay, đồng hồ thông minh) đều có lỗ hổng cho phép các hacker lợi dụng để theo dõi vị trí hoặc đánh cắp dữ liệu từ người dùng.

Cụ thể, 7 trong số 8 thiết bị được thử nghiệm sử dụng phần cứng định danh tĩnh đều có thể bị lợi dụng để đánh cắp vị trí thông qua Bluetooth. Bên cạnh đó, phần mềm đi kèm đến từ các hãng Garmin, Jawbone, Withings và Xiaomi đều có lỗ hổng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu, các hacker còn có thể chỉnh sửa hoặc làm giả thông tin về quá trình tập thể dục của người dùng. Những thông tin này đôi lúc cực kỳ quan trọng, một trong số đó có thể làm bằng chứng cho các vụ kiện.

Song, đừng nên "vơ đũa" quá vội vàng. Bởi Open Effect cho biết các thiết bị như Apple Watch, Fitbit Charge HR và Mio Fuse đều an toàn trong thử nghiệm của họ. Fitbit, Intel và Mio còn thi thoảng trao đổi với các hãng bảo mật để thường xuyên tung ra các bản cập nhật tăng độ an toàn thông tin cho thiết bị của họ trong tương lai.

Mặt khác, các hacker thường ít quan tâm đến thông tin về sức khỏe và tập luyện của người dùng. Chúng có thể cần đến số ngân hàng hoặc vị trí của điện thoại hơn là số bước đi hay nhịp tim. Tuy nhiên, báo cáo trên phần nào cũng khiến người dùng và nhà sản xuất lo ngại về các sản phẩm của mình.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW