Apple: Chính phủ Mỹ đã đổi mật khẩu Apple ID trên chiếc iPhone 5c của kẻ khủng bố

Chính phủ Mỹ đã mắc phải một sai lầm ngớ ngẩn khiến cho chiếc iPhone 5c của kẻ khủng bố trở nên khó truy cập hơn rất nhiều.

Chính phủ Mỹ đã mắc phải một sai lầm ngớ ngẩn khiến cho chiếc iPhone 5c của kẻ khủng bố trở nên khó truy cập hơn rất nhiều.

Theo Mac Rumors, ngay sau khi Bộ Tư pháp Mỹ đề ra yêu cầu buộc Apple phải tuân theo lệnh của Tòa án giúp cho Bộ này có thể mở khóa chiếc iPhone 5c thuộc về 2 tên khủng bố San Bernardino, các nhân viên của Apple đã chia sẻ nhiều thông tin quan trọng với các trang báo quốc tế về những sai lầm của chính phủ khiến cho chiếc iPhone trên trở nên khó hack hơn.

Apple khẳng định mật khẩu Apple ID trên chiếc iPhone đã bị thay đổi "trong vòng 24 giờ" sau khi rơi vào tay chính phủ. Công ty của Tim Cook cũng cho biết nếu như mật khẩu này không bị thay đổi, các thông tin sao lưu mà FBI cần thu thập sẽ có thể được thu thập dễ dàng hơn bây giờ.

Về phần mình, FBI khẳng định đã truy cập vào thông tin sao lưu tính cho tới ngày 19/10 và không có các dữ liệu sau đó. Cơ quan này cho biết muốn có các dữ liệu có thể được lưu trên chiếc iPhone 5c sau thời điểm trên (vụ khủng bố xảy ra vào ngày 2/12/2015).

Các lãnh đạo của Apple cho biết đã liên tục làm việc với chính phủ Mỹ từ đầu tháng 1 và cũng đã đề ra ít nhất là 4 biện pháp để thu dữ liệu trên chiếc iPhone 5c của 2 tên khủng bố mà không cần đến cửa hậu. Một trong các biện pháp trên là kết nối iPhone tới một mạng Wi-Fi đã được lưu sẵn. Khi được kết nối vào mạng Wi-Fi đã lưu, iPhone sẽ tự động sao lưu lên iCloud nếu như tính năng sao lưu đã được bật.

Chính phủ Mỹ đã mắc phải một sai lầm ngớ ngẩn khiến cho chiếc iPhone 5c của kẻ khủng bố trở nên khó truy cập hơn rất nhiều.

Chân dung 2 kẻ khủng bố San Bernardino.

Apple sau đó đã thực hiện biện pháp này, nhưng cuối cùng không thu thập được dữ liệu nào trên iCloud vì mật khẩu của Apple ID của 2 kẻ khủng bố đã bị thay đổi. Kết quả là Apple bị FBI yêu cầu tạo ra một "tiền lệ nguy hiểm", một biện pháp vượt qua bảo mật của iPhone mà Tim Cook gọi là "cửa hậu".

Ngoài ra, Apple cũng phản hồi lại tuyên bố của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ rằng Apple đang lợi dụng vụ việc này để thực hiện "chiến lược marketing". Tuyên bố chính thức của công ty cho biết quyết định chống lại FBI được thực hiện trên "lòng yêu nước" và "mong muốn không phải thấy quyền dân sự bị ném bỏ".

Lê Hoàng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW