Google trao thưởng 100.000 USD nếu hack thành công Chromebook từ xa

Khoản tiền thưởng 100.000 USD năm nay vẫn thấp hơn mức 150.000 USD của cuộc thi bảo mật Pwnium cho Chrome OS, hệ điều hành dành dành cho PC của Google.

Theo Neowin, chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho Chrome OS và trình duyệt Chrome (Chrome Rewards) đã bắt đầu được tổ chức từ 2010. Năm nay, Khoản tiền thưởng đã tăng từ mức 50.000 USD của năm ngoái tới 100.000 USD.

Chrome Rewards là một sáng kiến của Google phát động cách đây 6 năm trước. Chương trình này cũng có ý tưởng tương đồng với chương trình trao thưởng cho ai phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Edge của Microsoft. Phần thưởng của Chrome Rewards sẽ gồm nhiều khoản tiền thưởng từ 500 - 100.000 USD tùy theo bản chất và mức độ nghiêm trọng của lỗi được phát hiện.

Giải thưởng cao nhất sẽ dành cho những người cam kết có thể tấn công Chromebook bằng các đoạn mã chạy liên tục trong chế độ Guest Mode. Có nghĩa là các đoạn mã này vẫn có thể dùng được ngay cả khi máy tính của nạn nhân khởi động lại. Tuy nhiên, Google cho biết họ vẫn chưa nhận được bất kỳ mẫu virus nào chạy "thành công" trong năm ngoái. Điều đó cũng có nghĩa chưa có ai nhận được giải thưởng cao nhất của Google vào 2015.

Ngoài việc tăng tiền thưởng, Google cũng đã giới thiệu một phần thưởng mới có trị giá 1.000 USD dành cho những người có thể "vượt qua" thành công tính năng bảo vệ download Safe Browsing của trình duyệt Chrome.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm về chương trình Chrome Rewards tại đây. Lưu ý rằng, Google cũng có một chương trình tương tự cho phép người dùng có thể báo cáo lỗ hổng trên dịch vụ tại đây.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bắn vỡ tấm bia trong lễ ra mắt Bphone B86: Chiêu trò hay người thay đổi cuộc chơi?

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Những điều có thể bạn chưa biết về thứ vũ khí tối thượng: lựu đạn cầm tay

5 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nổ súng ngoài không gian?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW