John Chen: BlackBerry đã đúng khi hỗ trợ cảnh sát giải mã thiết bị

Mới đây, John Chen, CEO của BlackBerry cho biết công ty của ông đã làm đúng khi hỗ trợ cảnh sát Canada giải mã thiết bị để phục vụ cho công tác điều tra.

John Chen: BlackBerry đã làm đúng khi hỗ trợ cảnh sát Canada giải mã thiết bị

Trong một bài viết trên blog Inside BlackBerry, John Chen, CEO của BlackBerry cho rằng công ty của ông đã trở thành "một công dân tốt" bằng cách hỗ trợ cảnh sát Canada giải mã sản phẩm năm 2010.

Cảnh sát Canada đã có chìa khóa giải mã cho các thiết bị BlackBerry toàn cầu từ năm 2010. Theo đó, Cảnh sát nước này đã chặn và giải mã hơn 1 triệu tin nhắn từ các thiết bị của BlackBerry trong cuộc điều tra kéo dài từ năm 2010 đến 2012. Trong cùng sự kiện, cơ quan này đã tiến hành một cuộc điều tra nhắm vào vụ giết người có liên quan đến mafia vào thời điểm đó.

Thông tin khai thác được từ tin nhắn đã giải mã dẫn đến việc nhận tội của 7 cá nhân trong vụ Montagna. Các bị cáo thuộc gia đình tội phạm New York Bonanno, những người này đã bắn hạ nạn nhân tại Montreal.

Với các chứng cứ được tìm thấy (một phần đến từ BlackBerry), vụ án đã được khám phá và Chen cho rằng điều này không đi ngược lại nguyên tắc hoạt động của công ty. Ông viết: "Chúng tôi vẫn giữ vững các nguyên tắc của mình. Hơn nữa, việc hỗ trợ cảnh sát không ảnh hưởng đến máy chủ BES của BlackBerry". Ông cũng khẳng định rằng MDM của công ty là bất khả xâm phạm và không có backdoor.

Tất nhiên, BlackBerry cũng phải rất khó khăn để cân bằng giữa hai nghĩa vụ: bảo vệ bí mật cá nhân của khách hàng và tuân thủ các quy định của pháp luật. Chen nói: "Đối với BlackBerry, có một sự cân bằng trong việc làm một điều gì đó đúng, ví dụ như giúp bắt tội phạm và ngăn chặn việc xâm nhập quyền riêng tư của công dân. Công ty cũng đã từng từ chối cho Pakistan truy cập đến các máy chủ của mình. Chúng tôi luôn tìm thấy sự cân bằng trong chính sách của mình mặc cho các áp lực từ chính phủ. Chúng tôi luôn kiên định những nguyên tắc của mình".

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW