FBI điều tra vụ LinkedIn bị đánh cắp mật khẩu

LinkedIn không biết bất kỳ tài khoản nào bị chiếm đoạt, không thể xác định liệu các địa chỉ email cũng bị đánh cắp hay không.

Theo hãng tin Reuters, công ty LinkedIn Corp đã cậy nhờ đến các chuyên gia Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) để điều tra kẻ trộm 6,5 triệu mật khẩu thành viên của mạng xã hội tìm việc làm và nghề nghiệp LinkedIn.

Trong trả lời báo chí hôm qua, ngày 6/6, người phát ngôn LinkedIn cho hay họ không biết bất kỳ tài khoản nào đã bị chiếm đoạt. Hiện LinkedIn mới đang trong giai đoạn đầu điều tra. Hãng vẫn chưa xác định liệu địa chỉ email đi cùng với mật khẩu đã bị hack có bị đánh cắp hay không.

Hôm thứ Tư tuần này, LinkedIn đã xác nhận hàng triệu mật khẩu đã bị đánh cắp. Còn hôm qua, hãng cho hay sẽ vô hiệu hóa các mật khẩu đã bị xâm hại và buộc thành viên phải đổi mật khẩu. LinkedIn cũng đã gửi email cho các thành viên giải thích cách thay đổi mật khẩu.

Một vài chuyên gia bảo mật nói các mật khẩu LinkedIn bị đánh cắp không được bảo vệ tích đáng và rằng LinkedIn không áp dụng những giải pháp tốt nhất mà các website lớn nhất thế giới áp dụng.

Đáp lại những lời chỉ trích nói trên, người phát ngôn của LinkedIn nói mạng xã hội này đã tăng cường an ninh cho cơ sở dữ liệu rồi và luôn đặt vấn đề an ninh dữ liệu của các thành viên lên ưu tiên hàng đầu.

Không chỉ có LinkedIn, website mai mối nổi tiếng eHarmony hôm thứ Tư cũng cho hay một số mật khẩu thành viên của họ đã xâm hại.

Hải Ninh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

4 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

5 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW