Ngân hàng trung ương Indonesia, Hàn Quốc bị tấn công DDoS

Các hacker đã thực hiện một loạt cuộc tấn công mạng vào các website của ngân hàng trung ương Indonesia và Hàn Quốc kể từ khi nhóm tin tặc Anonymous tháng trước tuyên bố nhắm vào các ngân hàng trên khắp thế giới.

DDos

Theo hãng tin Reuters, để đối phó với các vụ tấn công mạng, ngân hàng trung ương Indonesia (BI) đã chặn 149 khu vực không thường xuyên truy cập website của họ, trong đó có một số nước nhỏ ở châu Phi.

Phó Thống đốc Ronald Waas cho biết các ngân hàng trung ương đã ở tình trạng báo động cao sau khi các tin tặc chiếm được tài khoản SWIFT để thực hiện các điện chuyển tiền giả mạo, chiếm đoạt 81 triệu USD của ngân hàng trung ương Bangladesh hồi tháng Hai vừa qua.

Các quan chức cho biết các vụ tấn công ngân hàng trung ương Indonesia và Hàn Quốc – chủ yếu là tấn công DDoS - đã không gây thiệt hại gì. Đến nay vẫn chưa xác định tin tặc là ai hoặc xuất xứ vụ tấn công từ đâu.

Ông Waas nói các đợt tấn công mạng không thành công bởi vì có sự hợp tác chia sẻ kinh nghiệm giữa các ngân hàng trung ương.

Nhóm tin tặc Anonymous hồi đầu tháng Năm đã đăng một video trên YouTube nói rằng sẽ tiến hành một chiến dịch 30 ngày tấn công website các ngân hàng trung ương trên thế giới. Chúng gọi đó là chiến dịch Operation Icarus.

DDoS là một phương thức tấn công được sử dụng phổ biến, dùng để làm tê liệt các website bằng cách tạo ra một lưu lượng truy cập lớn khiến máy chủ tạm thời không thể xử lý được. Đôi khi trong các vụ tấn công như vậy, các tin tặc đã thành công trong việc truy cập dữ liệu, nhưng hiếm khi chúng thâm nhập được vào các hệ thống quan trọng.

Các quan chức ngân hàng trung ương Hàn Quốc cho biết có ít nhất một đợt tấn công DDoS vào website của họ hồi tháng Năm và không gây thiệt hại gì. Tin tặc cố tấn công để hạ uy tín ngân hàng, do đó nhà chức trách ngân hàng đã chặn các địa chỉ IP từ các quốc gia không thường xuyên truy cập website của họ.

Minh Hương

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW