Vietcombank cảnh báo khách hàng sau vụ Vietnamworks bị hack

Lo ngại thói quen dùng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản dịch vụ mạng, ngân hàng Vietcombank vừa lên tiếng cảnh báo khách hàng của mình có tài khoản trên Vietnamworks.com - vừa bị tấn công hồi đầu tháng 11/2016.

Theo Vietcombank, mặc dù đại diện Vietnamworks.com đã khẳng định tài khoản người dùng hoàn toàn bình yên vô sự nhưng do một số khách hàng vẫn có thói quen sử dụng tên truy cập và mật khẩu chung cho nhiều dịch vụ khác nhau nên việc Vietnamworks.com bị tấn công mạng và có khả năng gây lộ thông tin là một nguy cơ tiềm ẩn.

Do đó, ngân hàng này khuyến cáo những khách hàng Vietcombank đồng thời đang là thành viên của website Vietnamworks.com cần chủ động kiểm tra và lập tức thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến nếu sử dụng chung thông tin truy cập. Không bao giờ sử dụng thông tin truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến làm thông tin truy cập các hệ thống /website khác.

"Gần đây đã có một vụ việc về an ninh mạng của một vài trang web con liên quan đến VietnamWorks. VietnamWorks xin xác nhận một lần nữa rằng cơ sở dữ liệu của 4 triệu người dùng đều an toàn. Để giúp bạn an tâm hơn về tài khoản của mình, chúng tôi khuyến khích các bạn thay đổi mật khẩu tài khoản VietnamWorks" - Thông báo trên Website Vietnamworks.com.

Đặc biệt, người dùng tuyệt đối không nên tiết lộ tên đăng nhập, mật khẩu truy cập/mã PIN của bất kỳ dịch vụ ngân hàng điện tử, mã xác thực OTP, số thẻ, số tài khoản của mình cho bất cứ ai qua bất kỳ kênh nào như điện thoại, email, mạng xã hội, ứng dụng, website…

Ngoài ra để đảm bảo an toàn, người dùng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến (tối thiểu định kỳ 3 tháng/lần, theo khuyến cáo của ngân hàng).

Lưu ý đặt mật khẩu phải có đủ độ dài (từ trên 7 ký tự), có sự kết hợp giữa chữ hoa với chữ thường, chữ số; không sử dụng mật khẩu có chứa thông tin mang tính cá nhân mà người khác dễ dàng suy đoán như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe, tên bản thân, tên của người thân như vợ chồng/con, hay dãy số liên tục đơn giản như 1234567…

Theo báo Tuổi Trẻ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW