Khám phá ẩm thực Việt qua cuộc thi An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016

WhiteHat Grand Prix 2016 là cuộc thi an ninh an toàn thông tin có quy mô toàn cầu do tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức với giải Nhất trị giá 225 triệu đồng. Tham gia cuộc thi, các đội chơi sẽ được khám phá về các món ăn đặc trưng của mọi vùng miền của Việt Nam.

Hôm nay, 15/11/2016, tại Hà Nội, Bkav đã chính thức phát động cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016, với chủ đề Khám phá Việt Nam (Discovering Vietnam). Trước đó, cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2015 với chủ đề "Hello, Vietnam!" đã thu hút sự tham gia của gần 500 đội thi đến từ 67 quốc gia, trong đó 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (bảng xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).

Qua các đề thi của WhiteHat Grand Prix 2015, các đội chơi quốc tế đã được tham quan rất nhiều phong cảnh đẹp của Việt Nam và sẽ tiếp tục có cơ hội Khám phá Việt Nam thông qua ẩm thực khi tham gia WhiteHat Grand Prix 2016. Theo đó, mỗi khi giải đáp được một thử thách trong cuộc thi, các đội dự thi sẽ được tìm hiểu về một món ăn đặc trưng cho một vùng miền của Việt Nam.

WhiteHat Grand Prix 2016 có chủ đề Khám phá Việt Nam (Discovering Vietnam)

Chia sẻ tại lễ công bố cuộc thi, ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: "Để có thể tổ chức các cuộc thi an ninh mạng mang tầm vóc phải là những quốc gia có trình độ khoa học công nghệ hàng đầu thế giới. Việc chúng ta có thể tổ chức một cuộc thi an ninh mạng ở quy mô toàn cầu như WhiteHat Grand Prix là một điều hết sức đặc biệt và chúng tôi rất tự hào về điều đó".

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav phát động cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2016

Theo đại diện ban tổ chức, WhiteHat Grand Prix 2016 có sự phối hợp tổ chức giữa Bkav và 6 trường đại học của Việt Nam trong công tác ra đề. Ông Tuấn Anh cho biết thêm: "Cuộc thi trước hết góp phần đẩy mạnh việc hợp tác, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho quốc gia đồng thời mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới".

WhiteHat Grand Prix 2016 diễn ra liên tục trong 24 giờ, từ 17/12 đến 18/12, với số lượng đề thi tăng gấp rưỡi so với năm ngoái. Các đội sẽ thi theo hình thức Jeopardy, giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã). Bắt đầu từ ngày 15/11, các đội có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại địa chỉ: GrandPrix.WhiteHatVN.com.

Cơ cấu giải thưởng của WhiteHat Grand Prix 2016 bao gồm: Giải Nhất trị giá 225 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD), hai giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng (tương đương khoảng 2.000 USD) và 25 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD).

G.L

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW