Đọ tính năng 5 phần mềm bảo mật di động tại Việt Nam

Thị trường bảo mật cho điện thoại di động tại Việt Nam đang khá xôm tụ với sự tham gia của nhiều tên tuổi, tuy nhiên ít người dùng biết được các sản phẩm này có khác biệt rất lớn về giá cả và tính năng.

Đầu tháng 10/2011, Công ty An ninh mạng Bkav chính thức nhảy vào thị trường bảo mật cho điện thoại di động với sản phẩm Bkav Mobile Security. Sản phẩm của Bkav hiện tại mới hỗ trợ điện thoại chạy hệ điều hành Android, còn các phiên bản cho các hệ điều hành di động khác như iOS (iPhone), Symbian, BlackBerry và Windows Mobile dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11/2011.

Trước khi Bkav Mobile Security ra mắt, thị trường phần mềm bảo mật cho điện thoại di động đã có sự hiện diện của nhiều tên tuổi trong và ngoài nước như McAfee (McAfee Mobile Security), Symantec (Norton Mobile Security), Kaspersky (Kaspersky Mobile Security) và CMC (CMC Mobile Security).

Dưới đây là bảng so sánh tính năng giữa 5 phần mềm bảo mật di động hiện có trên thị trường Việt Nam gồm: McAfee Mobile Security, Norton Mobile Security, Kaspersky Mobile Security, Bkav Mobile Security và CMC Mobile Security.

Bảng so sánh trên cho thấy, tương tự như phần mềm bảo mật trên máy tính, diệt virus là tính năng chủ đạo của các phần mềm bảo mật cho di động. Xét về số lượng tính năng, phần mềm của Bkav hiện là sản phẩm đa năng nhất, trong khi đó CMC nghèo nàn nhất chỉ với hai tính năng (diệt virus và lọc tin nhắn SMS theo danh sách đen). Trong nhóm ba sản phẩm "ngoại", phần mềm của McAfee nổi trội hơn cả về tính năng.

Về giá, phần mềm của CMC hiện chỉ có phiên bản miễn phí; Kaspersky Mobile Security có giá 200.000 đồng; bản thu phí của Norton có giá 33 USD (khoảng 700.000 đồng); Bkav Mobile Security hiện chưa công bố giá và đang cho dùng miễn phí 3 tháng; McAfee có giá 29,9 USD (khoảng 630.000 đồng).

Chí Thành

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 9 lý do tại sao truy cập các trang người lớn lại nhiều rủi ro bảo mật

5 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW