Tham gia diễn đàn game “lậu”, 2.5 triệu game thủ bị hack dữ liệu

Hai diễn đàn nổi tiếng chuyên về tải game "lậu" của cộng đồng game thủ Xbox và PlayStation đã bị hack khiến cho dữ liệu của 2.5 triệu game thủ bị đánh cắp.

Theo Cnet, hai diễn đàn game "lậu" nổi tiếng là "Xbox 360 ISO" và "PSP ISO" đã bị hack từ tháng 9/2015 nhưng đến nay mới được phát hiện. Hiện vẫn chưa rõ hacker thực sự là ai nhưng vụ việc đã khiến cho các dữ liệu liên quan đến tên tài khoản, mật khẩu và địa chỉ IP của 2.5 triệu game thủ bị đánh cắp.

Hai diễn đàn kể trên thu hút được số đông game thủ ghé thăm nhờ vào việc cho phép họ tải các game hấp dẫn trên Xbox và PlayStation một cách miễn phí thông qua các tệp tin ISO không rõ nguồn gốc. Việc tải game "lậu" thông qua những tệp tin ISO như vậy không những vi phạm luật bản quyền mà còn tiềm ẩn nguy cơ cho các hacker tấn công máy tính của người dùng.

Kể cả khi người dùng không cung cấp các thông tin tài chính như số thẻ tín dụng trong tài khoản bị hack, dữ liệu mà hacker lấy được từ hai diễn đàn game "lậu" kể trên vẫn có ích cho chúng vì thói quen sử dụng chung tên tài khoản và mật khẩu của người dùng.

"Các trang web kém bảo mật được nhiều người dùng thường không yêu cầu phải sử dụng một mật khẩu mạnh vì nó không nhắm tới mục tiêu thương mại", Mark James, một chuyên gia IT cho biết, "Nhưng mọi dữ liệu đều có giá trị và có thể sử dụng cho các mục đích khác nhau. Bạn nên sử dụng mật khẩu và tên tài khoản riêng biệt cho mỗi trang web nếu có thể".

"Các vụ tấn công đã cho thấy việc sử dụng chung một tên tài khoản và mật khẩu là ý tưởng tồi", Jonathan Sander, chuyên gia bảo mật tới từ công ty Lieberman Software cho biết, "nếu những người dùng Xbox và PlayStation nằm trong diện này đang sử dụng chung một tài khoản và mật khẩu cho mọi dịch vụ, điều đó rất nguy hiểm cho dữ liệu cá nhân của họ".

Nguyễn Long

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW