Microsoft bảo vệ Windows Defender trước các cáo buộc của Kaspersky

Microsoft đã đưa ra quan điểm bảo vệ ứng dụng diệt virus "nhà làm" của họ - Windows Defender, vốn đang bị Kaspersky khiếu nại tại một số tòa án tại các nước châu Âu.

Trước đó, Eugene Kaspersky (CEO của hãng Kaspersky), đã đưa ra một số than phiền rằng Microsoft đã tự động bật Windows Defender khi phần mềm chống virus của hãng thứ ba hết hạn. Ông phàn nàn rằng việc cập nhật Windows 10 đôi khi làm cho phần mềm diệt virus Kaspersky của ông biến mất khỏi máy tính cá nhân của người dùng. Sau đó, Windows 10 sẽ tự động bật ứng dụng Windows Defender, và hiển thị thông báo rằng phần mềm diệt virus Kaspersky "Không hoạt động trên phiên bản Windows này".

Kaspersky cũng cho biết các nhà phát triển phần mềm độc lập chỉ được cho có bảy ngày trước ngày phát hành Windows 10 để làm cho phần mềm của họ tương thích với hệ điều hành mới, khoảng thời gian này là quá ít để đảm bảo ứng dụng của họ tương thích với Windows.

 Theo MSPowerUser, trong bài đăng trên blog, Rob Lefferts - Giám đốc về Đối tác, An ninh & Doanh nghiệp, Nhóm Windows & Thiết bị - cho biết Microsoft không phủ nhận những hành động nói trên nhưng từ chối mọi ý định gây phương hại cho hệ thống.  Ông bày tỏ thêm rằng những điều mà họ (Microsoft) muốn làm, đó là giúp Window 10 trở thành một phiên bản Windows bảo mật và an toàn nhất từ trước cho đến nay.

Microsoft cho biết, sự bảo vệ cần phải "luôn luôn bật" và hãng cũng đã cho phép các công ty phát triển phần mềm diệt virus đưa ra các thông báo cho người dùng nhiều lần khi các phần mềm này sắp hết hạn, nhưng khi người dùng bỏ qua sự ưu tiên (gia hạn phần mềm) và để đảm bảo sự an toàn của người dùng cũng như máy tính của họ, đồng nghĩa với việc (Microsoft) tự động kích hoạt Windows Defender là điều cần thiết.

Thông báo về việc một phần mềm bảo mật sắp hết hạn bản quyền

 Microsoft cũng thừa nhận đôi khi hãng gỡ cài đặt phần mềm chống virus của bên thứ ba, nhưng chỉ khi phần mềm thật sự không tương thích. Ngoài ra, có đến 95% máy tính chạy Windows 10 có cài đặt các phầm mềm diệt virus hoàn toàn tương thích với bản cập nhật Windows 10 Creators Update mà hãng vừa tung ra cách đây ít lâu. Microsoft lưu ý rằng, thông qua chương trình Insider, họ đã mang đến cho các nhà phát triển nhiều cơ hội thử nghiệm các ứng dụng để đảm bảo chúng hoàn toàn tương thích.

Cụ thể hơn, thông qua chương trình Microsoft Virus Initiative (MVI), Microsoft đã chia sẻ những chi tiết kỹ thuật then chốt về công nghệ của hãng với các đối tác phát triển phần mềm diệt virus của mình để cùng hợp tác hướng về tương lai, cho phép toàn bộ hệ sinh thái đi lên cùng với nhau.

Kết thúc bài đăng, Microsoft nói rằng họ đã tích cực tham gia cùng với các đối tác nhằm phát triển hệ sinh thái diệt virus trên toàn thế giới trong hơn 20 năm qua. Để bảo vệ người dùng Windows trước các mối đe dọa trên một môi trường Internet đang phát triển chóng mặt, Microsoft mong muốn tiếp tục hợp tác lâu dài cùng các công ty bảo mật nhằm hướng tới mục tiêu chung của họ là bảo vệ khách hàng.

Bạn có thể đọc thêm bài đăng đầy đủ trên trang blog của Microsoft tại đây.

 Thanh Long

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW