Các hacker Nga lợi dụng phần mềm diệt virus Kaspersky để sử dụng như một công cụ tìm kiếm Google

Theo thông tin mới thu thập được từ tờ New York Times, một số cơ quan của Mỹ đang sử dụng phần mềm diệt virus của Nga Kaspersky và các hacker đã lợi dụng phần mềm này để sử dụng như một công cụ tìm kiếm giống Google nhằm khai thác thông tin nhạy cảm.

Năm 2014, các nhân viên tình báo của Israel đã phát hiện ra vụ hack này khi họ đột nhập vào hệ thống của Kaspersky và họ cũng đã trình báo vấn đề này lên cơ quan tình báo Mỹ.

Một nhân viên đang làm việc trong phòng thí nghiệm virus của công ty an mạng Nga Kaspersky Labs có trụ sở tại Moscow

Các nhân viên tình báo của Israel đã lấy cắp mật khẩu, chụp màn hình, thu thập email và các tài liệu, bề ngoài có vẻ như là để tìm hiểu về mạng lưới hoạt động của Nga. Để rồi phát hiện ra các hacker của Nga đã sử dụng phần mềm Kaspersky để quét các thông tin của Mỹ, được phân loại và chuyển đến các cơ quan tình báo của Nga.

Trước sự việc này, chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ ngừng sử dụng phần mềm Kaspersky.

Theo đó, Kaspersky Lab đã tuyên bố rằng không có bất kỳ sự tham gia nào của các hacker Nga: "Kaspersky Lab sẵn sàng làm việc cùng với chính quyền Mỹ để giải quyết bất kỳ vấn đề về sản phẩm của mình". Hãng nói thêm: "Kaspersky Lab chưa bao giờ giúp đỡ, cũng như sẽ không giúp bất kỳ chính phủ nào trên thế giới trong các hoạt động gián điệp".

Trên thực tế, thông thường các quốc gia đều có hacker làm nhiệm vụ khai thác các phần mềm chống virus cho các mục đích giám sát. Đó là lý do tại sao Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) và Tình báo Trung ương Mỹ không sử dụng phần mềm Kaspersky này.

Tài Lâm


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW