HP khẳng định chỉ thu thập dữ liệu ẩn danh khi có sự cho phép của người dùng

Trước vụ lùm xùm gần đây liên quan đến cáo buộc HP bí mật cài spyware (phần mềm gián điệp) vào trong laptop mà không có sự cho phép, đồng thời gây chậm máy, HP đã có phản hồi khẳng định, không thu thập thông tin và chỉ cài đặt dưới sự cho phép của người dùng.

> HP bị tố âm thầm cài phần mềm gián điệp gây chậm máy của người dùng

Trong một tuyên bố mới đây, HP khẳng định không hề thu thập hoặc làm ảnh hưởng tới hệ thống. Hãng cũng xác nhận chỉ thu thập dữ liệu dưới dạng ẩn danh và kích hoạt quá trình này khi nhận được sự đồng ý từ phía người dùng.

Phó chủ tịch phụ trách mảng trải nghiệm khách hàng của HP, ông Mike Nash chia sẻ với trang LaptopMag, dịch vụ HP Touchpoint Analytics sẽ được kích hoạt sau khi cập nhật driver và các thông tin phần cứng thu thập sẽ được dùng trong trường hợp máy tính gặp sự cố.

Hơn nữa, dữ liệu sẽ không bao giờ được gửi khỏi máy tính trừ phi người dùng đồng ý chia sẻ log với HP. Thông tin thu thập được sẽ chỉ phục vụ trong trường hợp bạn cần tới trợ giúp kỹ thuật và các kỹ sư cần phải kết nối với máy tính của bạn từ xa.

HP cũng tái khẳng định, các dữ liệu chia sẻ với HP sẽ được gửi dưới dạng nặc danh và không có dữ liệu cá nhân nào bị rò rỉ. Những dữ liệu đó sẽ hỗ trợ HP cải thiện hiệu suất, sửa lỗi và cung cấp bản vá lỗi kịp thời.

Dịch vụ tương tự đã được áp dụng từ năm 2014

Bác bỏ thông tin HP cài phần mềm theo dõi người dùng, Nash nhấn mạnh, một dịch vụ tương tự nhưng có tên gọi khác đã được phát hành vào năm 2014. Do vậy, cáo buộc trên không hề có căn cứ.

Nash  khẳng định: "HP Touchpoint Analytics là một dịch vụ thuộc công cụ HP Support Assistant và chúng tôi đã cung cấp từ năm 2014. Dịch vụ này hoạt động ẩn danh và thu thập các thông tin chuẩn đoán về hiệu suất phần cứng. Không hề có chuyện dữ liệu bị chia sẻ với HP trừ phi do người dùng cho phép. Khách hàng có quyền không sử dụng hoặc gỡ bất cứ lúc nào.

HP Touchpoint Analytics đã được cập nhật trong thời gian gần đây và không có nhiều thay đổi trong cài đặt bảo mật. Chúng tôi  coi trọng quyền riêng tư của khách hàng và tuân thủ chính sách rất nghiêm ngặt".

Như đã chia sẻ trước đó, nếu bạn không muốn sự xuất hiện của dịch vụ này trên laptop HP, bạn hoàn toàn có thể truy cập Settings (Windows 10) > Apps > Apps & features > HP Touchpoint Analytics Client và nhấn Uninstall để xóa.

Hoặc ở các phiên bản Windows thấp hơn, bạn có thể truy cập Control Panel > Programs and Features > tìm tới ứng dụng HP Touchpoint Analytics và nhấp chuột phải chọn Uninstall để xóa.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

2 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

5 Vì sao Microsoft lại có ý tưởng táo bạo "dìm" trung tâm dữ liệu của mình xuống đáy biển?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW