Một ứng dụng bàn phím Android làm lộ thông tin của 31 triệu người dùng

Ứng dụng ai.type được cho là đã làm lộ thông tin của khoảng 31 triệu người dùng.

Ứng dụng Android keyboard làm rò rỉ thông tin 1 triệu người dùng

Theo PhoneArena, một báo cáo vừa được công bố bởi Trung tâm An ninh Kromtech cho thấy 31.293.959 người dùng ứng dụng bàn phím Android được gọi là ai.type đã bị mất dữ liệu cá nhân và rò rỉ thông tin trên internet. 577GB dữ liệu bị mất được cho là do máy chủ chứa cơ sở dữ liệu của ứng dụng không cài đặt mật khẩu cấp cao. Ứng dụng lên kệ từ năm 2010, và nay đã được tải xuống khoảng 40 triệu lần từ Google Play Store.

Thông tin bị rò rỉ bao gồm dữ liệu đăng ký của khách hàng. Dữ liệu này tiết lộ tên của điện thoại đã tải xuống ứng dụng, số IMEI của thiết bị, mạng di động mà điện thoại chạy, tên chủ sở hữu của điện thoại, độ phân giải màn hình của điện thoại, tin nhắn SMS, thông tin từ hồ sơ người dùng (bao gồm ngày sinh, địa chỉ email, hình ảnh và nhiều thông tin khác).

Một thông tin bị rò rỉ khác bao gồm tên của các ứng dụng được tải xuống trên điện thoại của người dùng.

Theo thống kê, phiên bản miễn phí của ứng dụng do Eitan Fitusi tạo ra thu thập nhiều dữ liệu cá nhân hơn phiên bản trả tiền. ai.type nói rằng mối quan tâm chính của họ là sự riêng tư của người dùng và văn bản được gõ bằng bàn phím đã được mã hóa. Nhưng ZD.Net lại nói rằng họ tìm thấy dấu hiệu cho thấy văn bản được gõ từ ứng dụng được ghi lại và lưu giữ bởi nhà phát triển.

Bob Diachenko, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Kromtech, cho biết: "Về mặt lý thuyết, bất cứ ai đã tải xuống và cài đặt bàn phím ảo ai.type trên điện thoại của họ đều có nguy cơ rò rỉ dữ liệu trực tuyến. Điều này là một mối nguy hiểm thật sự vì những tên tội phạm mạng có thể sử dụng nó cho các mục đích lừa đảo hoặc gian lận".

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW