Ấn Độ muốn dữ liệu người dùng phải lưu trữ trên đám mây trong nước

Sau Trung Quốc, Ấn Độ có thể là nước tiếp theo yêu cầu các doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu đám mây tại địa phương.

Amazon tại Ấn Độ

Reuters cho biết ban hội thẩm về chính sách đám mây của chính phủ Ấn Độ muốn dữ liệu được tạo ra từ người dùng Ấn Độ được lưu trữ trên máy chủ đặt trong nước. Theo Engadget, việc này giúp các cơ quan chính phủ và thực thi pháp luật dễ dàng truy cập dữ liệu cần thiết cho việc điều tra.

Kris Gopalakrishnan, trưởng ban hội thẩm cho biết có kế hoạch gửi kiến nghị này lên Bộ Điện tử và CNTT Ấn Độ trong khoảng cuối tháng 8 đến 15/9 năm nay.

Tương tự Trung Quốc hay trước đó là Nga, chính sách mới của Ấn Độ cũng làm dấy lên mối lo lắng về mặt đạo đức. Các công ty phụ thuộc vào đám mây như Amazon, Apple, Microsoft… sẽ phải tốn chi phí mở máy chủ tại Ấn Độ, các cơ quan chức năng cũng có thể theo dõi hoặc thu thập thông tin nhạy cảm của người dùng dễ dàng hơn.

Các dịch vụ mã hóa dữ liệu, đặc biệt là nhắn tin cũng có thể bị áp lực khi phải lưu trữ tin nhắn trong nước. Chính phủ có thể yêu cầu họ giải mã dữ liệu để phục vụ điều tra, khiến các công ty khó xử khi phải lựa chọn giữa việc bảo vệ dữ liệu người dùng hoặc từ bỏ một trong những thị trường lớn nhất thế giới.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW