"Fan cuồng" 16 tuổi tấn công máy chủ Apple, ngầm tải về tới 90GB tập tin mật

Máy chủ của Apple đã bị một chàng thanh niên 16 tuổi tấn công và đánh cắp tới 90GB tập tin mật, đồng thời nhiều tài khoản của người dùng cũng bị truy cập trái phép.

Một thiếu niên 16 tuổi sống tại Melbourne, Úc đã tấn công các máy chủ của Apple trong suốt hơn một năm qua. Hiện cậu đang phải đối mặt với cáo trạng hình sự sau khi Apple báo cáo cho FBI vào cuộc.

Tờ The Age đưa tin, chàng thiếu niên 16 tuổi tại Melbourne, Úc đã nhiều lần tấn công máy chủ của Apple từ nhà riêng ở ngoại ô. Cậu tự xưng là một trong những fan hâm mộ lớn nhất của Apple và nghĩ rằng, hành động của mình là tốt cho Táo Khuyết.

Suốt quá trình hơn một năm âm thầm tấn công máy chủ của Apple, cậu đã tải xuống khoảng 90GB tập tin mật, gồm các các key ủy quyền cho phép truy cập vào tài khoản người dùng.

Cậu bị cảnh sát liên bang Úc bắt giữ vào năm ngoái sau một cuộc đột kích bất ngờ. Tuy nhiên vụ việc đã bị giấu kín cho đến nay. Thiếu niên người Úc này hiện đang khá nổi tiếng trong cộng đồng hacker quốc tế.

Một công tố viên tiết lộ, cảnh sát đã phát hiện tại nhà cậu ta có hai chiếc laptop Apple có chứa hàng loạt dữ liệu đã lấy được, số series trùng khớp với các thiết bị đã truy cập vào hệ thống nội bộ của Apple và nhiều phần mềm hỗ trợ khác.

Thú vị thay, toàn bộ số dữ liệu mà thiếu niên này đánh cắp từ máy chủ của Apple đều được lưu trữ khá cẩu thả trong một thư mục không được mã hóa có tên "hacky hack hack".

Cậu nhóc sau đó đã khoe chiến tích với nhiều người khác thông qua mạng WhatsApp, nhưng cuối cùng, đội ngũ bảo mật của Apple đã nhận thấy sự hiện diện của cậu trong hệ thống và chặn truy cập.

Chàng trai 16 tuổi tiết lộ, mục tiêu thực chất khi tấn công máy chủ của Apple nhằm gây sự chú ý và "hiện thực hóa mơ ước" được làm việc tại Apple. Tuy nhiên, có vẻ kế hoạch này đã phản tác dụng, và cậu có thể phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Cho đến nay, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào về những dữ liệu được chứa trong 90GB tập tin mật đó.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW