Chính thức bắt đầu cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu

Vòng loại cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 đã chính thức bắt đầu lúc 9h sáng nay, ngày 18/8, và kéo dài trong 24h trên hệ thống WhiteHat WarGame.

Vòng loại WhiteHat Grand Prix 2018 diễn ra theo hình thức CTF Jeopardy với các chủ đề: Reverse engineering (Dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack…), Web Security (Các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web), Cryptography (Lý thuyết mật mã và ứng dụng, phá mã), Pwnable (Khai thác lỗ hổng phần mềm), Misc.

Khác với mọi năm, năm nay ban tổ chức WhiteHat Grand Prix 2018 tung ra 6 challenges ngay từ khi mở đề. Và chỉ sau một phút mở đề, đã có 5 đội chơi đưa ra đáp án đúng để chính thức có tên trên bảng xếp hạng WhiteHat Grand Prix 2018. Số đội giải được đề đầu tiên tiếp tục gia tăng trong khoảng thời gian sau đó. Ban tổ chức cuộc thi cho biết vòng loại WhiteHat Grand Prix 2018 sẽ có 3 đợt mở đề với 6 challenges được tung ra mỗi đợt.

Bảng xếp hạng WhiteHat Grand Prix 2018​ tính tới 10h sáng ngày 18/8

Với chủ đề Legends of Vietnam, mỗi challenge của cuộc thi sẽ được gắn với các truyền thuyết của dân tộc Việt. Ngay sau khi giải thành công mỗi đề thi, các đội sẽ được tìm hiểu về một truyền thuyết. Đó là những câu chuyện mang đặc trưng văn hóa của người Việt.

Về cơ cấu giải thưởng, giải Nhất của WhiteHat Grand Prix 2018 trị giá 230 triệu VND (tương đương khoảng 10.000 USD), giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu VND (tương đương khoảng 2.000 USD) và 25 triệu VND (tương đương khoảng 1.000 USD). Ngoài ra, ban tổ chức sẽ tài trợ toàn bộ chi phí lưu trú và đi lại cho 10 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết. Ngay từ 31/7, các đội có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại địa chỉ WhiteHatVN.com.

G.L

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW