4 đội Top 10 thế giới đến Việt Nam tham dự chung kết WhiteHat Grand Prix 2018

Hôm 19/8, vòng sơ loại cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 - Legends of Vietnam đã chính thức kết thúc sau 24 giờ tranh tài. 10 đội thi xuất sắc nhất vòng này (với 4 đội nằm trong Top 10 thế giới, theo CTFTime) sẽ tới Việt Nam tranh tài ở vòng chung kết diễn vào trung tuần tháng 10/2018.

Theo thống kê của ban tổ chức, WhiteHat Grand Prix 2018 đã thu hút số đội tham gia kỷ lục với 720 đội đến từ 79 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có 574 đội thi quốc tế. Sau vòng sơ loại, Top 10 đội sẽ quy tụ tại Hà Nội để tham gia vòng chung kết theo hình thức đối kháng trực tiếp (Attack/Defense onsite).

Vòng sơ loại diễn ra với sự cạnh tranh rất quyết liệt bởi thứ hạng các đội đã liên tục thay đổi. Ưu thế ban đầu thuộc về các đội thi từ châu Á như Ấn Độ, Hàn Quốc… Càng về cuối, các đội thi tới từ châu Âu, châu Mỹ… thể hiện phong độ tốt khi bứt phá chiếm nhiều vị trí cao trong bảng xếp hạng.

Nước chủ nhà Việt Nam có số lượng đội thi tham gia nhiều nhất với 146 đội, và có tới 3 đội lọt vào Top 10 chung cuộc. Đáng tiếc là đương kim vô địch WhiteHat Grand Prix 2017 có điểm số nằm trong Top 10, nhưng lại đứng thứ 4 trong các đội Việt Nam nên không được tham gia vòng chung kết. Theo thể lệ, mỗi quốc gia chỉ có tối đa 3 đội tham gia vòng chung kết.

Top 10 đội thi xuất sắc nhất vòng sơ loại

Vòng chung kết theo hình đối kháng trực tiếp, dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 10/2018 tại Hà Nội. Đây sẽ là cuộc đua kéo dài liên tục trong 8 tiếng giữa 10 đội thi xuất sắc nhất từ vòng sơ loại. Ở vòng thi này, lần đầu tiên tại Việt Nam thử thách vượt qua các lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị phần cứng được đưa vào một cuộc thi an toàn thông tin mạng.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nhiều lần chia sẻ: "Để có thể tổ chức các cuộc thi an toàn không gian mạng mang tầm vóc phải là những quốc gia có trình độ khoa học công nghệ hàng đầu thế giới. Việc Việt Nam có thể tổ chức một cuộc thi quy mô toàn cầu như WhiteHat Grand Prix với số lượng đội tham dự qua các năm đều mở rộng, là một điều hết sức đặc biệt, khẳng định uy tín của Việt Nam trên thế giới trong lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin và Việt Nam có thể tự hào về điều đó".

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015. Năm 2016, cuộc thi đã thu hút hơn 500 đội thi đến từ 52 quốc gia với nhiều đội trong Top 10 CTFTime. WhiteHat Grand Prix 2017 chứng kiến sự lớn mạnh của đội ngũ các chuyên gia an toàn thông tin Việt Nam khi lần đầu tiên đội thi đến từ Việt Nam giành giải Nhất.


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

3 Báo Trung Quốc dẫn tin từ Nhật Bản nghi ngờ Mỹ là nơi bắt nguồn của virus Covid-19

4 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

5 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW