Bloomberg tung bằng chứng mới vụ Trung Quốc cài chip gián điệp công ty công nghệ Mỹ

Đây là lần đầu tiên một nguồn tin của Bloomberg chịu lộ diện để chứng thực về sự xuất hiện của chip gián điệp Trung Quốc trong các công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ.

Chip gián điệp 'hạt gạo' từ Trung Quốc gây rúng động Apple, Amazon

Cổng Ethernet giả mạo của Trung Quốc được sử dụng để hack hãng viễn thông lớn của Mỹ

Theo một bài viết mới của Bloomberg, một công ty viễn thông lớn của Mỹ đã phát hiện một con chip lạ có nguồn gốc nước ngoài được cấy ghép vào máy chủ của họ hồi tháng 8. Đây là lần đầu tiên có một nhân chứng đứng ra xác nhận những cáo buộc của Bloomberg về việc Trung Quốc có thể đã dùng chip gián điệp xâm phạm các máy chủ thuộc 30 công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ.

Theo đó, bộ công cụ này được tích hợp vào cổng Ethernet (mạng cắm dây) của máy chủ, cho phép tin tặc mở một backdoor vào mạng máy tính của công ty viễn thông. Yossi Appleboum, chuyên gia an ninh và là đồng CEO tại Sepio Systems ở Maryland, công ty có hợp đồng quét các máy chủ dữ liệu khổng lồ thuộc về một công ty viễn thông, cho biết không có kỹ thuật viên nào làm việc cho công ty biết loại dữ liệu nào đang chạy qua máy chủ bị xâm nhập. Máy chủ đó là một trong nhiều máy chủ được tạo ra bởi Supermicro, nhà sản xuất Trung Quốc đã cung cấp máy chủ cho các công ty công nghệ trong cáo buộc ban đầu của Bloomberg hồi tuần trước.

Cáo buộc của Bloomberg ban đầu đã bị phản đối vì sử dụng nguồn nặc danh và thiếu các bằng chứng thuyết phục. Cả Amazon và Apple đều bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc của Bloomberg, khiến nhiều chuyên gia bảo mật đặt nghi vấn. Một trong những người liên lạc với Bloomberg, Joe Fitzpatrick, đã giải thích rằng ông không thấy thoải mái với câu chuyện này và không chắc liệu nó có chính xác hay không.

Bloomberg từ chối nêu tên công ty viễn thông lớn được đề cập do một thỏa thuận giữa Yossi và công ty viễn thông này. Vào thứ Hai vừa qua, Apple đã gửi một lá thư cho các Ủy ban của Thượng viện và Hạ viện Mỹ để gia tăng sức nặng cho lời phủ nhận của mình và cho biết, công ty sẵn sàng gửi một quan chức nào đó tới Ủy ban để mô tả ngắn gọn về sự việc này.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW