Bộ Quốc phòng Mỹ kêu gọi mọi người hãy... hack Lầu Năm Góc, vừa được khen vừa được tiền

Bộ quốc phòng Mỹ đang mở rộng chương trình "Hack the Pentagon" với việc tổ chức nhiều cuộc thi phát hiện lỗ hổng bảo mật với khoản tiền thưởng có tổng giá trị lên tới 34 triệu USD (khoảng 790 tỷ đồng).

Bộ quốc phòng Mỹ đang trao hợp đồng cho các công ty ở Thung lũng Silicon như BugCrowd, HackerOne và Synack để tổ chức các cuộc thi tìm kiếm lỗ hổng trong hệ thống của Lầu Năm Góc.

Trước đó, Lầu Năm Góc từng thí điểm chương trình này vào năm 2016 dưới sự chỉ đạo của Tổng thư ký Ash Carter. Chương trình "Hack the Pentagon" cho phép các chuyên gia an ninh mạng thử sức xâm nhập vào các hệ thống của Lầu Năm Góc, cơ quan đầu não của Bộ quốc phòng Mỹ.

Theo Business Insider, chương trình đầu tiên đã thu được những kết quả hết sức tích cực. Các chuyên gia an ninh mạng đã tìm ra được hàng ngàn lỗ hổng bảo mật trong hệ thống của Lầu Năm Góc.

Chris Lynch, Giám đốc cơ quan Defense Digital Service, Mỹ khẳng định: "Chúng tôi đang tìm những cách sáng tạo để xác định các lỗ hổng và việc tăng cường bảo mật là điều tối quan trọng. Khi đối thủ của chúng tôi thực hiện các cuộc tấn công nguy hiểm, họ sẽ không bao giờ chần chừ và lo sợ. Việc mở rộng chương trình bảo mật cho phép chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng hệ thống bảo mật tốt hơn".

Hợp đồng với các công ty công nghệ của Bộ quốc phòng Mỹ sẽ được đánh giá liên tục và kéo dài trong cả năm. Những "thợ săn lỗ hổng bảo mật" cũng được giao trọng trách tấn công vào cả tài sản hoặc hệ thống phần cứng của Lầu Năm Góc.

Mới đây, hệ thống hồ sơ du lịch của Lầu Năm Góc đã bị tấn công, trong đó thông tin cá nhân, dữ liệu thẻ tín dụng của khoảng 30 ngàn nhân viên quân sự, dân sự nước này đã bị đánh cắp. Chỉ một vài ngày trước đó, đã có thông tin tiết lộ sự tồn tại của các lỗ hổng trong mô hình mạng của Lầu Năm Góc, đặc biệt liên quan đến hệ thống vũ khí.

Được biết, tổng trị giá hợp đồng mà Lầu Năm Góc trao cho các công ty để tổ chức chương trình "Hack the Pentagon" rơi vào khoảng 34 triệu USD (khoảng 790 tỷ đồng).

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW