Tuyển Nga giành chiến thắng cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018

Đích thân Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao giải Nhất trị giá 230 triệu đồng (tương đương 10.000 USD) của cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 cho đội LC1BC của Nga. Vị trí của 3 đội Việt Nam Injoker10K, ACEBEAR và r3s0L lần lượt là thứ 5, 6 và 8.

Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đội tuyển tại WhiteHat Grand Prix 2018

Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 khai mạc sáng 1/11/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, với 10 đội thi đã xuất sắc vượt qua hơn 700 đội từ Vòng loại để có mặt tại chung kết. Họ là coconutCoffee, JustToPlay đến từ Hàn Quốc, dcua đến từ Ukraina, pwndevils, perfectblue đến từ Mỹ, ACEBEAR, Injoker10K, r3s0L đến từ Việt Nam, LC1BCđến từ Nga và p4team đến từ Ba Lan.

Sau 8 tiếng ganh đua quyết liệt, cuối cùng đội tuyển LC1BC đến từ Nga đã vượt 9 đội còn lại giành chiến thắng chung cuộc cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018, nhận giải Nhất trị giá 230 triệu đồng. Giải Nhì trị giá 45 triệu đồng (tương đương khoảng 2.000 USD) và giải Ba trị giá 25 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD) đã lần lượt thuộc về 2 đội coconutCoffee (Hàn Quốc) và p4team (Ba Lan). Rất tiếc 3 đội Việt Nam là Injoker10K, ACEBEAR và r3s0L không lọt vào top 3, lần lượt giữ vị trí thứ 5, 6 và 8.

bảng xếp hạng kết quả Whitehat grand Prix 2018

Bảng xếp hạng chung cuộc của 10 đội tham dự Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018

WhiteHat Grand Prix 2018 do Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT phối hợp cùng Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn tổ chức với sự tài trợ từ Tập đoàn công nghệ Bkav, Tập đoàn VNPT và Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines. Năm nay là năm thứ tư cuộc thi WhiteHat Grand Prix được mở rộng ra quy mô toàn cầu và là năm đầu tiên cuộc thi tổ chức vòng chung kết trực tiếp tại Hà Nội với sự tham gia của các đội thi quốc tế.

Phát biểu tại cuộc thi, ông Nguyễn Mạnh Hùng coi những đội tuyển tham dự WhiteHat Grand Prix 2018 nói riêng và hacker "mũ trắng" nói chung là "lực lượng chiến binh toàn cầu" đang góp phần bảo vệ thế giới, biến thế giới trở thành một nơi thịnh vượng hơn, an toàn hơn. Ông cũng khen ngợi Bkav đã tổ chức thành công một cuộc thi an toàn không gian mạng với quy mô toàn cầu, và khẳng định Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ "bảo trợ" cho WhiteHat Grand Prix kể từ năm sau.

Đội vô địch LC1BC thư giãn sau khi cuộc thi kết thúc

Đề thi của vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 hướng đến cách mạng công nghiệp 4.0, được xây dựng với sự tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay của cộng đồng an toàn thông tin mạng tại Việt Nam, bao gồm: Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn công nghệ Bkav, Trung tâm an ninh mạng – Tập đoàn Viettel, Học viện An ninh nhân dân và các nhóm nghiên cứu an toàn thông tin uy tín tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng trao giải cho các đội thắng cuộc

Điểm thú vị so với các cuộc thi an toàn không gian mạng khác là WhiteHat Grand Prix qua từng năm đều mang một thông điệp về đất nước, con người Việt Nam được gửi gắm tới các đội thi sau khi họ vượt qua mỗi thử thách. Tại chung kết WhiteHat Grand Prix 2018, lần đầu tiên tại Việt Nam thử thách vượt qua các lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị phần cứng được đưa vào một cuộc thi an toàn thông tin mạng.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích để các bạn trẻ yêu công nghệ và lĩnh vực an ninh mạng có cơ hội giao lưu với các cộng đồng an ninh mạng trong nước và quốc tế, đồng thời tăng cường các kỹ năng bảo vệ không gian mạng an toàn.

VH

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

2 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

3 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

4 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

5 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW