Cập nhật vụ danh sách email hơn 5 triệu khách hàng bị tung lên mạng: TGDĐ khẳng định dữ liệu là giả mạo

Ngoài ra, địa chỉ email dùng trong nội bộ của Thế giới di động cũng nằm trong danh sách dữ liệu bị rò rỉ.

Ảnh chụp màn hình trên RaidForums.

Cập nhật lúc 18:45: Thế Giới Di Động vừa phát thông cáo chính thức về vụ việc này, khẳng họ không lưu trữ thông tin thẻ ngân hàng của khách hàng nên không có chuyện bị rò rỉ những thông tin đó. Chi tiết xem thêm trong bài: Thế Giới Di Động khẳng định không lưu thông tin thẻ ngân hàng của khách hàng.

Cập nhật lúc 15:05: Chúng tôi đã xác minh thêm và nhận thấy trong danh sách email tung lên mạng này có những mail không mua hàng ở TGDĐ hoặc có tương tác gì trên website của TGDĐ. Ngoài ra, có nhiều địa chỉ email hệ thống. Có thể khẳng định đây không phải là danh sách email chỉ chứa khách hàng của TGDĐ mà chỉ là một danh sách spam mail, ai cũng có thể tập hợp được. Do vậy, không có đủ cơ sở để nói danh sách hơn 5 triệu email bị rò rỉ từ hệ thống của TGDĐ.

Cập nhật lúc 14:20: Chúng tôi đã xác minh được một số địa chỉ email đã mua hàng trên Thế Giới Di Động trong danh sách email bị tung lên mạng.

Theo thông tin mà VnReview.vn vừa nhận được, trên diễn đàn có tên RaidForums, nơi từng chia sẻ dữ liệu của hơn 163 triệu tài khoản Zing ID của VNG, tài khoản erwincho đã đăng tải dữ liệu mật của 5,6 triệu khách hàng, bao gồm email (không có mật khẩu), thông tin thẻ tín dụng (đã bị mã hóa) cùng một số thông tin thanh toán khác. Đáng chú ý, trong dữ liệu bị rò rỉ còn có địa chỉ email nội bộ của nhân viên Thế giới di động.

Tuy các dữ liệu quan trọng đều đã được mã hóa, VnReview khuyến cáo người dùng nên tạm khóa thẻ tín dụng, không cho thanh toán trực tuyến nếu đã từng thực hiện thanh toán bằng thẻ ở Thế giới di động để đề phòng.

Trao đổi nhanh với phóng viên VnReview.vn qua điện thoại, một đại diện của Thế giới di động cho biết, những dữ liệu bị rò rỉ này hoàn toàn là giả mạo, và hệ thống bảo mật thông tin của Thế giới di động vẫn hoạt động bình thường, nên khách hàng không cần phải quá lo lắng.

VnReview.vn sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới trong thời gian tới.

VH


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao không dội bom nước cứu Nhà thờ Đức bà Paris?

2 Công nghệ 'thần kỳ' của Nhật hứa hẹn làm sạch sông Tô Lịch trong 2 tháng

3 Tại sao các bé gái có “chu kỳ” ngày càng sớm?

4 Marvel đưa cốt truyện Civil War lên màn ảnh quá sớm, nhưng họ không còn lựa chọn nào khác

5 Hiện tượng “bào tiền thưởng” của lái xe BeBike, GrabBike: Sự gian lận, nỗi hổ thẹn…

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW