Lỗi bảo mật trên iOS 12.1 cho phép người dùng nghe lén thông qua Facetime

Apple cần phải cẩn trọng hơn về quyền riêng tư của người dùng sau sự cố lần này.

iOS 12.1 được Apple ra mắt vào cuối năm vừa qua. Tất nhiên, mọi phiên bản hệ điều hành cho dù là iOS hay Android đều luôn xuất hiện những lỗi nhỏ không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng Facetime, thì lỗi bảo mật lần này sẽ làm cho bạn phải để mắt đến.

Theo 9to5mac, lỗ hổng cho phép người dùng iPhone và iPad có thể nghe lén các đối tượng mà họ gọi thông qua Facetime. Cụ thể, khi bạn gọi cho ai đó thông qua ứng dụng gọi video của Apple, ngay lập tức bạn sẽ nghe được âm thanh phát ra từ đầu dây bên kia – mặc dù họ vẫn chưa nhấc máy.

Tất nhiên, người bên kia đầu dây cũng có thể nghe được âm thanh từ phía bạn. Tuy vậy chúng ta thường không để ý mỗi khi có ai gọi đến hoặc trong những hoàn cảnh riêng tư mà không thể nhận cuộc gọi, vì vậy tốt nhất bạn nên vô hiệu hóa hoàn toàn Facetime cho đến khi Apple cập nhật bản vá vào cuối tuần này.

Lỗi bảo mật lần này ảnh hưởng đến tất cả người dùng iPhone hoặc iPad đã nâng cấp lên phiên bản ios 12.1 hay cao hơn, thậm chí các cuộc gọi đến máy tính Mac thông qua Mojave đều gặp phải tình trạng trên.

Quang Minh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

5 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW