Cốc Cốc tặng quà cho người chia sẻ về sự cố trên mạng

Cốc Cốc vừa phát động chiến dịch mang tên "Chuyện Lên Mạng" nhằm lan tỏa nhận thức về vấn nạn lừa đảo trên môi trường mạng và cách phòng tránh tới hàng chục triệu người sử dụng Internet trên khắp Việt Nam.

Từ ngày 27/10 đến ngày 14/11, người dùng Internet có thể truy cập vào trang web Chuyenlenmang.vn để tham gia chương trình bằng cách kể những sự cố trên mạng mà bản thân hay những người xung quanh từng gặp phải.

Với mỗi bài dự thi được đăng tải, Cốc Cốc sẽ quyên góp 100.000 đồng để xây dựng quỹ hỗ trợ các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các trẻ em, học sinh vùng cao về các vấn nạn lừa đảo qua Internet như buôn người, xâm hại tình dục. Chương trình từ thiện này được Cốc Cốc phối hợp cùng quỹ Blue Dragon. Đặc biệt, tại website Chuyện Lên Mạng, bên cạnh việc đóng góp chia sẻ câu chuyện, mọi người cũng có thể tham khảo những giải pháp giúp lướt web an toàn.

Ngoài ra, nhằm cổ vũ tinh thần người tham gia, Cốc Cốc cũng tổ chức cuộc thi nằm trong khuôn khổ chiến dịch Chuyện Lên Mạng. Hàng tuần, bảng xếp hạng sẽ vinh danh các bài dự viết xuất sắc nhận được lượt bình chọn và chia sẻ nhiều nhất của cộng đồng mạng. Kết thúc chiến dịch, 100 người tham gia có số điểm tích lũy cao nhất sẽ nhận được hộp quà trị giá 500.000 đồng. Bên cạnh đó, 500 người nộp bài dự thi sớm nhất cũng sẽ nhận được hộp quà trị giá 200.000 đồng.

"Là một trong những công ty công nghệ lớn tại Việt Nam, Cốc Cốc thấy mình có trách nhiệm góp phần mang tới một môi trường Internet an toàn và lành mạnh cho người dùng Cốc Cốc nói riêng và người dùng mạng nói chung. Chiến dịch "Chuyện Lên Mạng" đã được ra đời với mong muốn đơn giản như vậy", ông Nguyễn Vũ Anh, phó tổng giám đốc Cốc Cốc chia sẻ về chiến dịch.

TK

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

2 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

3 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW