Lỗi màn hình khóa vẫn tồn tại trên iPhone 4 và iPhone 5 chạy iOS 6.1.3

Mới hôm qua, Apple tung ra bản cập nhật iOS 6.1.3, khắc phục lỗi qua mặt màn hình khoá. Tuy nhiên không lâu sau đó, các hacker đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật mới nhằm qua mặt màn hình khóa của iPhone 4 và iPhone 5 chạy iOS 6.1.3.

Trong 2 video dưới đây do trang công nghệ Phoneblog.de đăng tải, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy cách mà các hacker làm để vượt qua màn hình khóa của iPhone 4 và iPhone 5 để có thể truy cập vào lịch sử cuộc gọi, danh bạ và hình ảnh của thiết bị. Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện việc này đó là phải bật chức năng Voice Dial trên iPhone 4 và trên iPhone 5 phải vô hiệu hóa Siri. Vì vậy, cách phòng ngừa kẻ gian qua mặt màn hình khóa đơn giản nhất là bạn hãy tắt chức năng Voice Dial trên iPhone 4 và iPhone 5.

Video vượt qua màn hình khóa của iPhone 4 chạy iOS 6.1.3

Các bước thực hiện việc này khá đơn giản, từ màn hình khóa, bấm và giữ phím Home để kích hoạt Voice Dial và thực hiện quay số bằng giọng nói, tiếp theo là nhanh chóng dùng que chọc sim để mở khay sim. Đến đây, bạn đã có thể truy cập vào những nội dung đã kể ở trên. Bạn có thể xem video để thấy rõ chi tiết các bước thực hiện.

Video vượt qua màn hình khóa của iPhone 5 chạy iOS 6.1.3

Tiến Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW