Scandal chính phủ Mỹ thu thập cuộc gọi của thuê bao di động

Trang tin Guardian cho biết, cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) đang thu thập thông tin đàm thoại của hàng triệu khách hàng của nhà mạng Verizon theo lệnh bí mật của tòa án được ban hành hồi tháng Tư.

Mỹ thu thập thông tin đàm thoại của khách hàng Verizon hàng ngày

Guardian trích dẫn bản sao lệnh của tòa án mà họ có cơ hội tiếp cận, rằng Verizon được yêu cầu cung cấp "liên tục, hằng ngày" các dữ liệu của tất cả các cuộc gọi trên mạng này tại Mỹ và từ Mỹ tới các quốc gia khác cho NSA.

Khi Reuters yêu cầu NSA đã từ chối đưa ra bình luận ở thời điểm này và phát ngôn viên của Verizon, Ed McFadden cũng từ chối bình luận.

Cũng theo bài viết trên Guardian, Tòa án giám sát tình báo nước ngoài – FISA đã bí mật cấp cho FBI một lệnh vào ngày 25/4, cho phép chính phủ Mỹ thẩm quyền truy cập không giới hạn vào dữ liệu nói trên trong vòng ba tháng, kết thúc vào ngày 19 tháng Bảy.

Theo tổng hợp của HuffingtonPost, các dữ liệu Verizon được yêu cầu cung cấp bao gồm số điện thoại của cả hai bên tham gia cuộc gọi cùng vị trí của người gọi, thời lượng cuộc gọi và thời điểm cuộc gọi được bắt đầu, nhưng không yêu cầu nào liên quan tới nội dung của cuộc gọi.

Các nhóm hoạt động về quyền riêng tư của Mỹ lo ngại, không chỉ có Verizon, các mạng di động khác cũng bị lôi kéo vào cuộc.

Hoàng Kỷ

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

2 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

3 Hoa anh đào Nhật bung nở sớm nhất trong 1.200 năm qua và đây là một dấu hiệu xấu

4 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

5 Tại sao sự thiếu hụt con chip chỉ có 1 USD đang gây ra khủng hoảng công nghệ toàn cầu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW