Công an vào cuộc vụ báo điện tử bị tấn công DDoS quy mô lớn chưa từng có

Ngày 8/7/2013, ông Nguyễn Hồng Hải, phó giám đốc Công ty Điện toán và truyền số liệu (VDC), cho biết cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, xác minh vụ hacker tấn công một số trang báo điện tử trong những ngày qua.

Ông Hải nói ngoài làm việc với VDC, cơ quan điều tra cũng đã làm việc với một số tờ báo để truy tìm đầu mối máy chủ điều khiển cuộc tấn công này. Theo đánh giá của VDC, cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDos) đến các báo trong những ngày qua đã hạ nhiệt và việc truy cập vào các tờ báo này đã bình thường.

Theo ông Hải, cần phải tìm cái gốc, máy điều khiển các botnet (mạng máy tính ma) tấn công thì mới ngăn chặn được việc tấn công này chứ nếu chỉ ngăn chặn botnet thì không đủ. Khi tìm được, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính VN có thể yêu cầu các trung tâm khác trên thế giới hỗ trợ để ngăn cản việc tấn công này.

Báo Dân trí cho biết báo đang phải chống lại một đợt tấn công mạng với hình thức DDOS (Distributed Denial-of-Service attack: tấn công từ chối dịch vụ) quy mô lớn chưa từng có tại Việt Nam. Đợt tấn công này chủ yếu nhằm vào các website có hệ thống máy chủ đặt tại Trung tâm Điện toán - Truyền số liệu KV 2 (VDC2) và ảnh hưởng đến nhiều báo điện tử lớn như Dân trí, Vietnamnet, Tuổi trẻ…

 Theo Tuổi Trẻ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW