Apple xác nhận website cho lập trình viên bị hack

Trang web dành cho lập trình viên của Apple bắt đầu không truy cập được từ cuối tuần qua. Sau gần 3 ngày im lặng, cuối cùng Apple đã lên tiếng về sự cố trên, và xác nhận trang web này không truy cập được là do bị tấn công.

Trang web cho lập trình viên của Apple bị hack

Trong thông báo được phát đi vào sáng nay, Apple cho biết trang web của họ đã bị tấn công vào thứ Năm vừa qua, với mục đích lấy trộm các thông tin cá nhân. Mặc dù các thông tin trên trang web đều được mã hóa, Apple vẫn không thể loại trừ khả năng kẻ tấn công có thể lấy được các thông tin này. Do đó họ đã ngay lập tức đóng cửa trang web để tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Hệ thống của Apple sẽ được cập nhật phần mềm, và cơ sở dữ liệu cũng sẽ được xây dựng lại. Apple cho biết trang web dành cho lập trình viên sẽ "sớm trở lại", nhưng không nói rõ là khi nào.

Mặc dù Apple khẳng định với Macworld rằng các dữ liệu cá nhân đều được an toàn, vẫn có những lo ngại về việc mất thông tin của các lập trình viên. Nhiều người cho biết họ nhận được thông báo đặt lại mật khẩu của Apple, mặc dù không hề làm động tác trên.

A.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW