Hacker tự nhận đứng đằng sau vụ hack Apple

Trang chủ dành cho các nhà phát triển của Apple đã bị hack bởi một hacker người Thổ Nhĩ Kỳ - người cho biết anh ta chỉ đang khám phá một lỗ hổng trong hệ thống.

Cổng thông tin online cho phép các nhà phát triển tải về phiên bản beta của hệ điều hành Mac và iOS cũng như tham gia thảo luận, thử nghiệm đã bị hack vào ngày thứ Năm (18/7) vừa qua.

Apple dev center hacked

Một hacker người Thổ Nhĩ Kỳ, hay "nhà nghiên cứu bảo mật" như anh ta tự nhận, có tên Ibrahim Balic đã đứng ra tự nhận mình đứng đằng sau cuộc tấn công. Anh này khẳng định rằng ý định của mình rất chân thành và anh ta chỉ muốn phơi bày lỗ hổng mà mình đã từng cảnh báo cho Apple nhưng không nhận được hồi đáp.

Chia sẻ với tờ Guardian, Balic cho biết: "Ý định của tôi không phải là tấn công. Tổng cộng tôi tìm thấy 13 lỗi và đã thông báo trực tiếp với họ từng lỗi một. Sau khi tôi thông báo, trung tâm các nhà phát triển đã bị đóng cửa. Tôi không được nghe gì từ phía Apple và họ thông báo rằng họ đã bị hack. Mục đích của tôi là thông báo lỗi và thu thập các dữ liệu để xem tôi có thể thâm nhập sâu tới đâu".

Apple chưa xác nhận hay bình luận về tuyên bố của Balic song cho biết đang "đại tu toàn bộ" cổng thông tin dành cho các nhà phát triển và cơ sở dữ liệu lại từ đầu. Tuy nhiên vẫn chưa có dấu hiệu cho ngày trở lại của trang web.

Có khoảng 275.000 thông tin đăng nhập đang gặp nguy hiểm và nếu tuyên bố của Balic là chính xác, không hiểu liệu Apple sẽ phản ứng ra sao.

Việt Dũng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW