Báo động nạn trộm tiền từ máy Android

Google vừa xác nhận và giải thích nguyên nhân vì sao Bitcoin bị trộm từ thiết bị Android. Lập tức hãng bảo mật Symantec cũng đưa ra danh sách hàng trăm nghìn ứng dụng nguy hiểm có thể tấn công Android tương tự như vậy.

Google xác nhận lỗ hổng Android có thể khiến Bitcoin bị trộm

Google vừa xác nhận rằng một lỗ hổng trong hệ điều hành Android có thể khiến ví tiền ảo Bitcoin dễ dàng bị bẻ khoá. Kỹ sư an ninh mạng cho Android, Alex Klyubin, đã đăng một bài trên blog nêu rõ nguyên nhân của lỗ hổng bảo mật này:"Chúng tôi đã xác định được các ứng dụng sử dụng kiến trúc Java (JCA) cho việc tạo khóa, tạo chữ ký hoặc số ngẫu nhiên có thể vượt qua các dữ liệu đã được mã hóa trên các thiết bị Android nhờ khởi động các đoạn mã PRNG".

Trang tin Ars Technica cho biết lỗ hổng bảo mật này đã khiến số lượng Bitcoin có trị giá 5.720 USD bị đánh cắp vào tuần trước. Và theo các nhà nghiên cứu của hãng Symantec thì hiện có tới 360.000 ứng dụng nguy hiểm có thể vượt qua lớp bảo mật SecureRandom của Android. "Một số ứng dụng tiền ảo Bitcoin sử dụng SecureRandom của Android để giao dịch bằng các con số ngẫu nhiên giống nhau". Symantec viết trên blog của hãng. "Do những giao dịch được công khai trên mạng Bitcoin nên các tin tặc có thể quét chuỗi giao dịch này để tìm kiếm những giao dịch riêng, sau đó tiến hành bẻ khóa và lấy Bitcoin mà không cần sự đồng ý của chủ sở hữu".

Chuyên gia Klyubin cũng khuyến cáo các nhà phát triển sử dụng JCA để tạo khóa nên thường xuyên cập nhật ứng dụng để khởi tạo PRNG, một lưu ý khác là phải thường xuyên đặt lại các mật khẩu.

Hoàng Kỷ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 9 lý do tại sao truy cập các trang người lớn lại nhiều rủi ro bảo mật

5 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW