Google thắt chặt kiểm duyệt ứng dụng Android

Các ứng dụng trên Play Store sẽ phải cập nhật phiên bản mới để đáp ứng một số yêu cầu mới từ phía Google, bao gồm không được đặt quảng cáo trên thanh thông báo, không được tự động thay đổi cài đặt trên máy...

notification ad Android bar

Trang Android Authority đưa tin, kể từ ngày 23/9, tất cả các ứng dụng hiện có trên Google Play Store sẽ phải được cập nhật phiên bản mới để đáp ứng các yêu cầu tăng cường bảo mật. Trong khi đó các ứng dụng mới chuẩn bị được xuất hiện cũng sẽ phải chịu chính sách khắt khe hơn ngay từ bây giờ.

Những yêu cầu mà Google đưa ra cho các nhà phát triển ứng dụng Android bao gồm:

- Ứng dụng không được đặt quảng cáo, đường dẫn tới quảng cáo trên thanh thông báo. Ứng dụng chỉ có thể xuất hiện trên thanh thông báo để giúp người dùng sử dụng một tính năng nào đó trong ứng dụng.

- Không chứa các thông tin gây nhầm lẫn ở phần nội dung giới thiệu ứng dụng, bao gồm lời miêu tả, tên tác giả và cả website đính kèm. Nhờ vậy người dùng Android sẽ ít phải thấy các ứng dụng lợi dụng tên tuổi nổi tiếng để thu hút sự chú ý.

- Ứng dụng không được thay đổi cài đặt của thiết bị, thay đổi thứ tự trong menu ứng dụng, thay thế bookmarks trong trình duyệt hay những thay đổi khác mà không xin ý kiến và nhận được sự đồng ý từ người dùng.

- Ứng dụng không được đặt đường dẫn, bookmarks hoặc biểu tượng lên màn hình chủ để dành cho mục đích quảng cáo.

- Các quảng cáo chen vào khi người dùng đang sử dụng ứng dụng phải có phím đóng rõ ràng, dễ bấm.

- Ứng dụng không được phép yêu cầu/khuyến khích người dùng gỡ bỏ các ứng dụng từ bên thứ 3 khác, trừ ứng dụng bảo mật.

- Các ứng dụng không được phép chứa chấp hành vi cá cược, đánh bạc (bao gồm cả việc lấy tiền mặt, vật có giá trị làm phần thưởng).

Với những chính sách thắt chặt trên, người dùng Android sẽ được hưởng lợi rất lớn. Theo đó gian hàng Play Store sẽ đón nhận nhiều ứng dụng chất lượng hơn, loại bỏ các thành phần lừa đảo, không đảm bảo chất lượng cho người dùng. Với gần một triệu ứng dụng có mặt, đây là một hành động cần thiết của Google Play Store để có thể cạnh tranh với Appstore của Apple.

Việt Dũng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW