Hàng loạt website Trung Quốc bị đánh sập

Chính phủ Trung Quốc đã phải thừa nhận đây là cuộc tấn công quy mô nhất từ truớc đến nay nhắm vào những website có tên miền .cn.

Theo Trung tâm Thông tin Internet Trung Quốc, các đợt tấn công từ chối dịch vụ (Ddos) đã diễn ra vào 2h sáng ngày 25/8. Đợt tấn công thứ 2 diễn ra vào lúc 4h sáng với cường độ dữ dội hơn. Tất cả những website bị hại điều có phần mở rộng ".cn" - tên miền cấp quốc gia của Trung Quốc.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về số lượng những website bị tấn công, nhưng chính phủ Trung Quốc đã gọi đây là một đợt tấn công lớn nhất từ truớc đến nay hướng đến những website có tên miền .cn của nước này. 

Sau khi bị tấn công, những website này đã phải ngừng hoạt động từ 2-4 giờ đồng hồ. Theo CloudFlare, một nhà cung cấp dịch vụ bảo mật và tăng tốc cho hơn một triệu website ở Trung Quốc, đến sáng thứ hai 26/8, cường độ tấn công đã giảm dần. Người dùng đã có thể vào được mạng xã hội Weibo. Các con số thống kê cho thấy lượng truy cập vào các website .cn đã giảm đi 32% so với thời điểm bị tấn công.

Là một cường quốc hacker, nhưng Trung Quốc vẫn thường xuyên bị tấn công Ddos 

Theo Wall Street Journal, đợt tấn công quy mô này có liên quan đến sự kiện xét xử Bạc Hy Lai. Có thể nhóm hacker đã cảm thấy "không hài lòng" khi những phát ngôn trên Internet của người dân Trung Quốc bị kiểm duyệt gắt gao.

Ngay sau sự cố, Trung tâm Thông tin Internet Trung Quốc đã gửi lời xin lỗi đến các khách hàng bị ảnh hưởng, đồng thời hứa sẽ cải thiện dịch vụ. 

Tấn công từ chối dịch vụ (Ddos) là phương pháp phá hoại trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Bằng cách sử dụng các botnet (mạng máy tính ma, bao gồm hàng ngàn, hàng triệu máy tính bị nhiễm mã độc) cùng truy cập vào một website bất kì, hacker có thể thể khiến website đó bị quá tải và ngừng hoạt động trong nhiều giờ đồng hồ.

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

4 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

5 Nếu vũ trụ là môi trường chân không, thì nhiệt được truyền đi bằng cách nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW