Cảnh giác với chat Facebook "you look so cute"!

Công ty An ninh mạng Bkav phát hiện trong vài ngày gần đây có một loại virus mới lây lan qua chat Facebook. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện loại virus này và khả năng tốc độ lây lan của nó nhanh hơn lây lan qua chat Yahoo rất nhiều.

đoạn chat Facebook có gắn link chứa mã độc

Chụp màn hình đoạn chat Facebook có gắn link chứa mã độc

Bkav cho biết đã dò ra virus này thông qua hệ thống giám sát virus của Bkav. Theo thông cáo Bkav ra ngày hôm nay, 8/12, đây là một biến thể mới của loại virus từng lây lan qua Yahoo Messenger phổ biến trong thời gian qua. Khi máy tính nhiễm virus Facebook chat, các đường link chứa virus sẽ được tự động gửi tới danh sách bạn bè của nạn nhân.

Do lượng người dùng Facebook lớn như hiện nay, Bkav cho rằng virus phát tán qua Facebook chat sẽ khiến tốc độ lây lan nhanh hơn nhiều so với trên Yahoo Messenger.

"Đây là loại virus nguy hiểm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, có khả năng lây lan trên cả Yahoo Messenger và  Facebook", ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav (Bkav R&D) nói.

Các chuyên gia của Bkav khuyến cáo người dùng Facebook cảnh giác khi nhận được các nội dung chat như: "you look so cute", "Aaaahaha, hey is this your ex?", "click here to see paRiS Hilton!!"… Bấm vào các đường link này, mã độc sẽ được tải về máy mặc dù trên đường link lại thể hiện là một file ảnh .JPG.

Hiện Bkav đã cập nhật loại virus này trong cả phiên bản diệt virus miễn phí và phiên bản thương mại để người dùng có thể tải về từ Internet để quét máy tính.

Nam Anh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

4 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW