Trang chủ ngừng hoạt động, NSA phủ nhận bị tấn công

Vào ngày thứ sáu, 25/10 theo giờ Mỹ (tức sáng sớm ngày thứ bảy theo giờ Việt Nam), trang chủ của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ NSA đã bất ngờ ngừng hoạt động. Các cá nhân được cho là thuộc về phong trào Anonymous đã nhanh chóng đưa ra những tuyên bố ám chỉ rằng họ đứng đằng sau vụ tấn công DDoS nhắm vào NSA.gov.

2 người dùng @AnonymousOwn3r và @TruthIzSexy đã sớm bình luận về vấn đề này trên Twitter, theo đó rất có thể "một cuộc tấn công từ chúng tôi hoặc có thể là từ cả đất nước" đã được tiến hành để cảnh cáo NSA "không được xâm phạm quyền con người và thông tin của họ".

@AnonymousOwn3r thậm chí còn tuyên bố "sắp có chiến tranh số". Cá nhân này trước đó đã từng đứng ra nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công DDoS nhằm vào một số trang web, song các tuyên bố này đã bị nhiều người đặt nghi vấn. Khả năng 2 người dùng nói trên tham gia vào tấn công NSA theo dạng DDoS hiện cũng chưa được xác thực.

Vụ trang chủ NSA.gov ngừng hoạt động tiếp tục làm NSA khốn đốn, sau khi cựu nhân viên tình báo Edward Snowden tung ra một loạt các thông tin cho biết NSA theo dõi người dùng một cách trái phép. Đông đảo dân số toàn cầu đã tỏ ra giận dữ, và trong ngày hôm nay, thứ bảy 26/10, một cuộc biểu tình mang tên "Stop Watching Us" ("Hãy chấm dứt việc theo dõi chúng tôi") sẽ diễn ra tại thủ đô Washington DC của Mỹ.

Tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ bằng cách sử dụng một loạt máy đã bị lây nhiễm truy cập vào trang web dẫn tới quá tải băng thông) là một hoạt động bất hợp pháp tại Mỹ, căn cứ theo Điều luật chống Lừa đảo và Lạm dụng trên Máy vi tính (CFAA). 2 tòa án tại California và Virginia đang cân nhắc xem các thành viên của Anonymous có vi phạm pháp luật khi thực hiện các vụ tấn công DDoS nhằm phản đối các điều luật về bản quyền vào năm 2010 và 2011 hay không.

nsa trang chủ ngừng hoạt động phủ nhận ddos

Phát ngôn viên của NSA tuyên bố với hãng thông tấn ABC rằng, cơ quan này đang "nghiên cứu vấn đề". Theo NSA, mạng nội bộ của NSA vẫn an toàn và các thông tin mật cũng không gặp nguy cơ nào cả.

Trong một thông báo chính thức tới Circa, NSA phủ nhận rằng nguyên nhân trang chủ của mình bị sập là do DDoS:

"NSA.gov không truy cập được trong nhiều giờ liền là do lỗi nội bộ xảy ra trong một lần cập nhật có kế hoạch từ trước. Vấn đề sẽ không được giải quyết trong buổi tối hôm nay. Các khẳng định rằng sự cố bị gây ra bởi tấn công DDoS là không đúng sự thật".

Việt Dũng

Theo RT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 Hoa anh đào Nhật bung nở sớm nhất trong 1.200 năm qua và đây là một dấu hiệu xấu

4 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

5 Tại sao sự thiếu hụt con chip chỉ có 1 USD đang gây ra khủng hoảng công nghệ toàn cầu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW