Diễn đàn hacker mũ trắng WhiteHat.vn chính thức ra mắt

Hôm nay, ngày 29/10, trong khuôn khổ Hội thảo hacker mũ trắng - WhiteHat 2013 diễn ra tại Grand Plaza (Hà Nội), Công ty An ninh mạng Bkav đã chính thức ra mắt diễn đàn WhiteHat.vn.

Diễn đàn hacker mũ trắng này hứa hẹn sẽ là môi trường bổ ích để cộng đồng nghiên cứu an ninh mạng có thể trao đổi kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cũng như các vấn đề pháp luật liên quan.

Diễn đàn hacker mũ trắng WhiteHat.vn chính thức ra mắt

Tình hình an ninh mạng đang diễn biến ngày càng phức tạp trên toàn cầu buộc hàng loạt các quốc gia như Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc phải gấp rút thành lập các đơn vị đặc biệt về chiến tranh mạng. Tại Việt Nam, chỉ tính từ đầu năm 2013 đến nay, đã có 2.405 website của các cơ quan, doanh nghiệp bị xâm nhập. Trong khi đó, lực lượng chuyên gia an ninh mạng lại quá mỏng và yếu để có thể đối phó với tình hình. Bkav xây dựng diễn đàn WhiteHat.vn nhằm khuyến khích các bạn trẻ đi theo con đường nghiên cứu đúng đắn để trở thành hacker mũ trắng, tăng cường lực lượng cho an ninh mạng quốc gia, sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra.

Diễn đàn WhiteHat.vn cung cấp các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực an ninh mạng như Reverse engineering, Malware, an toàn website… Tại đây, những vấn đề chuyên môn như SQL Injection, Buffer overflow… sẽ thường xuyên được đưa ra thảo luận. Các buổi đào tạo qua mạng cũng được tổ chức định kỳ nhằm nâng cao kiến thức cho thành viên. Ngoài ra, Ngoài ra, WhiteHat.vn còn hỗ trợ cá nhân, quản trị mạng của doanh nghiệp, cập nhật thông tin, tổ chức xử lý những vấn đề về an ninh, an toàn thông tin gặp phải trong thực tế.

Diễn đàn hacker mũ trắng WhiteHat.vn chính thức ra mắt

Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng Bkav, cho biết: "Kinh nghiệm tại Bkav cho thấy, muốn giỏi an ninh mạng bạn cần có môi trường để thường xuyên rèn luyện và học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Chúng tôi kỳ vọng WhiteHat.vn sẽ là nơi để mọi người cùng nhau thảo luận sâu rộng về chuyên môn, nâng cao trình độ để sẵn sàng ứng phó với mọi sự cố an ninh mạng".

Diễn đàn hacker mũ trắng WhiteHat.vn chính thức ra mắt

WhiteHat 2013 là hội thảo hacker mũ trắng chuyên sâu đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của hơn 400 chuyên gia và các bạn trẻ yêu thích an ninh mạng trên khắp cả nước.

Ngọc Mai


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

4 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

5 Trận U22 Việt Nam - U22 Thái Lan ngày 5/12 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW