Singapore, Hàn Quốc giúp Mỹ và Úc do thám Indonesia, Trung Quốc

Singapore và Hàn Quốc đang giúp Mỹ và Úc thực hiện hoạt động gián điệp điện tử chống lại các nước Đông Nam Á. Tờ báo "Sydney Morning Herald", hiện đang có lô tài liệu mới trong số những tài liệu đã được cựu nhân viên CIA Edward Snowden chuyển cho các phương tiện truyền thông, đăng tin hôm thứ Hai.

Singapore và Hàn Quốc giúp Mỹ và Úc do thám Indonesia và Trung Quốc

Theo tin tức của tòa báo, "Singapore lén chặn phần lớn các cuộc điện thoại và lưu lượng truy cập Internet từ Indonesia, trong khi đó các nỗ lực của Hàn Quốc thì tập trung vào Trung Quốc".

Vào cuối tháng Mười, các phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin về sự tham gia của Cục kỹ thuật điện tử quốc phòng Úc vào chiến dịch gián điệp bí mật do cộng đồng tình báo năm quốc gia cùng thực hiện dưới sự lãnh đạo của Mỹ. Ngoài Mỹ và Úc, trong nhóm này còn bao gồm Canada, Anh và New Zealand. Theo tin của "Sydney Morning Herald", các thành viên của nhóm này thực hiện việc chặn lưu lượng truy cập dữ liệu thông tin tại 20 nút kết nối chính của hệ thống cáp quang nằm ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, còn Singapore và Hàn Quốc là những đối tác châu Á của "bộ năm" này.

Bài liên quan:

NSA đã cấy mã độc máy tính trên toàn thế giới

Theo Tiếng nói nước Nga

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW