Samsung bị nghi "xem lén" người dùng qua tính năng Context

Samsung có thể đang quan tâm đến việc thu thập dữ liệu người dùng từ các thiết bị của hãng, một phần của dịch vụ "Context" sẽ cho phép các dịch vụ của bên thứ ba cung cấp tính năng nhắm mục tiêu đến một người sử dụng điện thoại di động và thu thập thông tin về những gì người đó thích, trang tin The Information cho biết.

Samsung bị nghi thu thập dữ liệu người dùng thông qua dịch vụ

Không giống như Google và Facebook, thu thập nhiều dữ liệu người dùng để cung cấp quảng cáo tốt hơn, phù hợp hơn đến với khách hàng của họ, Samsung có thể sử dụng các tính năng Context (một lớp cơ bản chứa hầu hết thông tin về môi trường ứng dụng của android) trên thiết bị di động để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Samsung sẽ thu thập "người dùng thuộc loại người như thế nào, họ sử dụng những ứng dụng gì, và những dữ liệu cảm biến điện thoại của họ nhận được". Tuy nhiên, chưa rõ ràng liệu một dịch vụ như vậy có được khởi động, khi mà nó rõ ràng đã bị trì hoãn bởi vấn đề mà theo The Verge gọi là "những bất đồng về việc liệu nó sẽ thực sự giúp Samsung bán được nhiều điện thoại thông minh hơn".

The Information cũng đã xác nhận một thông tin trước đó rằng, Google không hài lòng với các tùy biến trên Android hiện tại của Samsung, tiết lộ một chi tiết chưa biết về cuộc đàm phán của họ. Thực tế thì hai gã khổng lồ công nghệ đã gặp về vấn đề này một ngày trước khi thương vụ Motorola bị mua lại bởi Lenovo được chính thức thực hiện.

Chưa thể nói trước bối cảnh trong tương lai của Samsung sẽ ra sao, và liệu hãng sẽ có những động thái nào đối với quan hệ đối tác với Google. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên ngạc nhiên khi có thông tin rằng có một gã khổng lồ muốn biết thêm chi tiết về khách hàng của mình. Chỉ có điều, việc thu thập thông tin khách hàng thông qua Context của Samsung lại là một sự mâu thuẫn, khi mà mẫu Galaxy S5 đang được hãng phát triển được cho là sẽ cung cấp tính năng bảo mật tốt hơn.

Tiến Tùng

Theo BGR

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW