Trump tự cho mình điểm A+ về Covid-19 mặc dù 200.000 người chết

Tổng thống Mỹ tuyên bố số người Mỹ chết sẽ cao hơn nhiều nếu không có Donald Trump.

Donald Trump từng khoe rằng ông sẽ trao cho chính quyền của mình một điểm A+ vì phản ứng đối với đại dịch, bất chấp thực tế là hơn 200.000 người hiện đã chết vì virus corona chủng mới ở Mỹ.

Tổng thống đưa ra bình luận này trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ Hai, khi Mỹ đang tiến đến cột mốc nghiệt ngã.

Trump tự cho mình điểm A+ về Covid-19 mặc dù 200.000 người chết

"Về quan hệ công chúng, tôi tự cho mình điểm D", ông Trump nói, đổ lỗi cho "tin tức giả" về hiệu suất của ông trong lĩnh vực này. "Về bản thân công việc, chúng tôi đạt điểm A+," ông nói thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên ông ấy tự cho mình điểm cao nhất khi đánh giá việc xử lý cuộc khủng hoảng coronavirus. Hồi giữa tháng Ba, ông đánh giá phản ứng của mình đối với đại dịch là 10/10 trong một cuộc họp báo.

Tính đến thứ Ba, số người Mỹ chết vì Covid-19 đã vượt mốc 200.000, với việc Nhà Trắng tuyên bố rằng số người chết sẽ cao hơn nhiều nếu tổng thống không phải là Donald Trump.

Kayleigh McEnany, thư ký báo chí của ông Trump, cho biết các quan chức đã dự đoán hai triệu người tử vong, một con số mà trước đây tổng thống chưa đề cập đến.

Bà nói: "Thực tế là chúng ta chẳng đi đến đâu gần [hai triệu người chết] là một bằng chứng cho thấy vị tổng thống này sẽ hành động ngay lập tức".

Ông Trump cũng bảo vệ các quyết định của mình, cho thấy ông đã "làm đúng" và quả quyết rằng sẽ có "hai triệu rưỡi người chết" nếu không có ông.

Tổng thống thừa nhận rằng ông đã biết mức độ nghiêm trọng của đại dịch từ rất sớm nhưng đã chọn cách "công khai nó". "Tôi muốn luôn hạ thấp nó. Tôi vẫn muốn hạ thấp mức độ nghiêm trọng xuống bởi vì tôi không muốn tạo ra sự hoảng loạn", ông Trump nói với nhà báo Bob Woodward hồi tháng Ba.

Cho đến nay, Mỹ đã ghi nhận nhiều ca tử vong do coronavirus hơn bất kỳ quốc gia nào khác, theo sau là Brazil và Mexico, những quốc gia hiện có tổng số ca tử vong cao thứ hai và thứ ba, theo dữ liệu từ Đại học John Hopkins.

Hồng Thúy theo Independent

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW