Disney sa thải 32.000 nhân viên vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Số lượng nhân viên bị sa thải tăng nhẹ từ mức 28.000 người công bố hồi tháng 9.

Theo The Verge, Disney có kế hoạch sa thải khoảng 32.000 nhân viên, chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh công viên giải trí trong nửa đầu năm tới. Công ty cho biết, lực lượng lao động của Disney đang dư thừa do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả tác động của COVID-19.

Con số này tăng 4.000 người so với con số 28.000 nhân viên bị sa thải mà công ty đã công bố vào tháng 9. Con số mới cũng bao gồm các đợt sa thải đã được công bố trước đó.

Cùng với việc sa thải nhân viên, Disney cho biết họ đang xem xét các biện pháp bổ sung như giảm đầu tư cho nội dung phim và truyền hình, tạm dừng chi tiêu vốn và tuyển thêm nhân viên. Tính đến ngày 3/10, đã có 37.000 nhân viên của công ty bị sa thải.

Thông báo này được đưa ra sau một năm kinh doanh khó khăn của Disney. Các công viên giải trí của công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Mặc dù công viên giải trí Florida Disney World đã có thể mở cửa trở lại vào đầu năm nay với những hạn chế như phải đeo khẩu trang nhưng Disneyland đã đóng cửa từ tháng Ba tới nay. Ngoài ra chưa rõ khi nào công viên California sẽ mở cửa trở lại.

Những sự cố mang tính khách quan kết hợp với việc phải trì hoãn và thay đổi kế hoạch phát hành một số bộ phim điện ảnh đình đám dẫn đến việc Disney ghi nhận khoản lỗ hàng quý hiếm hoi trong năm nay.

Vào tháng 8, Disney báo cáo khoản lỗ 4,72 tỷ USD trong quý. Đây là khoản lỗ hàng quý đầu tiên kể từ năm 2001. Tiếp theo là khoản lỗ 710 triệu USD trong quý tiếp theo.

Bất chấp những thách thức phía trước, Disney phần nào gỡ gạc được một chút doanh thu nhờ việc ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Disney Plus, hiện có 73,7 triệu người đăng ký tính đến đầu tháng 10. Công ty có kế hoạch tung ra dịch vụ phát trực tuyến khác bên ngoài nước Mỹ vào năm tới với thương hiệu Star.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW