Con số nào được yêu thích nhất thế giới?

Tác giả toán học người Anh Alex Bellos đã tiến hành cuộc khảo sát quy mô toàn cầu, hỏi mọi người xem họ ưa thích con số nào nhất bởi chính ông từng được nhiều lần hỏi tương tự trong các buổi giảng bài hoặc trao đổi với sinh viên và cũng thấy rằng mỗi người có lựa chọn con số ưa thích rất nghiêm túc.

Số

Theo báo Anh Guardian, trong truyền thuyết, huyền thoại hay truyền thống, loài người đã luôn thích con số 7 hơn tất cả mọi con số. Và xu hướng này còn tiếp tục cho đến ngày nay. Đây là kết quả cuộc khảo sát trực tuyến trên phạm vi t oàn cầu của tác gia toán học Alex Bellos. Cụ thể, thứ tự 10 con số được yêu thích nhất như dưới đây:

1.  7

2.  3

3.  8

4.  4

5.  5

6.  13

7.   9

8.   6

9.    2

10.  11

Alex Bellos nói rằng ông đã bắt đầu cuộc điều tra vì niềm tin rằng mỗi người đều có cảm xúc mạnh mẽ đối với một con số nào đó, điều mà ông đã rút ra được từ cuộc thảo luận về toán học trong các trường trung học, trường đại học và các cuộc hội thảo. "Tôi luôn được hỏi con số yêu thích của mình, đó chắc chắn là một câu hỏi được chú ý nhất", ông nói.

Cuốn sách mới mang tên The Grapes of Math của Bellos đã nhận được hơn 30.000 phản hồi trong vòng vài tuần phát động cuộc điều tra, với tổng số phản hồi hiện tại là 44.000.

Lý giải cho sự yêu thích con số 7 áp đảo, Bellos cho rằng 7 là một con số tỷ lệ phổ biến trong nền văn hóa toàn cầu, từ sự tích nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn, cho đến sự tồn tại của bảy ngày trong một tuần.

"Chúng ta yêu thích số 7 vì nó là duy nhất. Nó phản ánh tính độc đáo của chúng ta. Và tất nhiên nó cũng là con số yêu thích của cả thế giới ", Bellos nói. Cũng theo khảo sát này, con số được yêu thích ít nhất là 110.

Còn bạn, con số yêu thích của bạn là bao nhiêu?

Tiến Tùng

Theo TIME

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW