Sáng tác nhạc "phiêu" hơn với đồ chơi số

Chiếc găng tay công nghệ Mi.Mu của Imogen Heap sẽ cho phép các nhạc sỹ làm công việc của mình mà không cần đến máy tính.

găng tay nhạc mimu gloves

Chỉ bằng di chuyển tay khi đeo găng Mi.Mu, người dùng có thể thay đổi các thông số của âm thanh tạo bởi đôi găng này, từ độ cao, âm lượng cho tới loại nhạc cụ được sử dụng. Heap cho biết hiện nay để làm ra một bản nhạc bằng Mi.Mu vẫn cần tới một nhóm người.

Nếu dự án Kickstarter này nhận được đủ vốn, nhóm của Heap có thể hoàn thành thiết kế phần cứng và phần mềm. Khi đó, Mi.Mu sẽ tương thích với tất cả các hệ điều hành, mở ra những khả năng mới cho nhạc sỹ.

Thiết kế cuối cùng của Mi.Mu cũng là mã nguồn mở, có nghĩa rằng bất cứ ai muốn điều chỉnh phần cứng hoặc nâng cấp phần mềm đều được trao cơ hội.

Tác giả của dự án cho biết: "Chúng tôi muốn tạo ra một đôi găng tay không dây mà hầu như bất cứ nhạc sỹ nào cũng có thể dùng để làm nhạc. Trong 18 tháng qua chất liệu, phần cứng và phần mềm của đôi găng đã được thiết kế lại rất nhiều lần. Cuối cùng, dự án cũng đủ trưởng thành để có thể đến với tay người dùng thông qua Kickstarter".

Gia Cường

Theo BGR

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Chỉ là ông lớn ở "vùng đất chết", Nikon có thể là cái tên tiếp theo rút khỏi thị trường máy ảnh

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW