Máy bay MH370 có thể đã không rơi ở Ấn Độ Dương

Liên quan đến số phận bí ẩn của chuyến bay MH370, báo chí Malaysia đưa tin hiện nay lại dấy lên những lo ngại rằng chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines có thể đã rơi ở đâu đó chứ không phải ở Nam Ấn Độ Dương.

Tính đến nay, công cuộc tìm kiếm MH370 đã diễn ra hơn 45 ngày. Trên trang nhất báo New Straits Times dẫn lời các thành viên Nhóm tìm kiếm quốc tế (IIT) đặt tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, tuyên bố họ đang nghĩ về việc bắt tay vào điều tra một bí ẩn chưa từng xảy ra trong lịch sử hàng không.

Đó là chiếc máy bay Boeing 777-200ER có thể đã hạ cánh đâu đó chứ không phải ở Nam Ấn Độ Dương như lời tuyên bố của Thủ tướng Malaysia Najib Abdul Razak trong cuộc họp báo cuối tháng qua.

Máy bay MH370 có thể không rơi ở Nam Ấn Độ Dương

"Chúng ta có thể sẽ phải nghiên cứu khả năng này nếu không có kết quả tích cực nào xảy ra trong vài ngày tới – nhưng đồng thời, nhiệm vụ tìm kiếm MH370 tại Ấn Độ Dương vẫn phải tiếp tục".

"Ý nghĩ MH370 đã hạ cánh đâu đó có thể xảy ra vì chúng ta không hề tìm thấy một mảnh vỡ nào liên quan đến MH370. Tuy nhiên, khả năng về việc một quốc gia nào đó đang giấu chiếc máy bay khi có hơn 20 nước đang tìm kiếm nó nghe thật phi lý", New Stratis Times dẫn lời một quan chức.

Các tàu Trung Quốc và Australia đã dò ra tín hiệu "ping" gần giống với tín hiệu hộp đen của MH370 hồi đầu tháng này, nhưng từ đó đến nay vẫn không có gì nữa. Nhóm tìm kiếm IIT cũng đang xem xét tăng cường tìm kiếm tại khu vực hiện nay ở Ấn Độ Dương, đồng thời mở rộng khu vực tìm kiếm vì họ sợ rằng đội tìm kiếm "đang tìm máy bay sai địa điểm".

"Chúng tôi không thể tập trung vào một chỗ quá lâu vì đại dương rất rộng lớn, mặc dù đội tìm kiếm đã đi theo các chỉ dẫn và phân tích. Sẽ là may mắn nếu chúng ta tìm ra mảnh vỡ, song hiện nay không có bằng chứng cụ thể nào và chúng ta hoàn toàn dựa vào các dự đoán khoa học hàng ngày".

Bên cạnh đó, IIT cũng đang hy vọng sẽ có thêm thông tin, dữ liệu từ các vệ tinh liên quan và từ trạm radar phòng không Pine Gap của Australia vì cho đến nay, đơn vị này chưa cung cấp bất cứ thông tin gì. Trạm radar phòng không khổng lồ ở Pine Gap là cơ sở quân sự phòng thủ chung được điều hành bởi cả Australia và Mỹ.

Tin liên quan:

Dùng tàu ngầm tìm MH370 trong 1 tuần nữa

Thủ tướng Úc "rất tự tin" tín hiệu là từ hộp đen MH370

Hoàng Lan

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW