Intel hé lộ tham vọng in 3D robot tại gia

Vào cuối năm nay, Intel sẽ mang đến cho người tiêu dùng một công nghệ in robot tại gia, cho phép khách hàng có thể chế tạo một con robot theo ý muốn. Kế hoạch táo bạo này vừa được Intel công bố tại hội thảo Code Conference bế mạc ngày hôm qua (28/5).

Intel lộ tham vọng in robot tại gia

Kỹ sư Brian David Johnson của Intel cho biết, mẫu robot mà Intel định mang đến cho khách hàng là một dạng robot mã nguồn mở. Jimmy – tên gọi của robot này – có thể đi lại, nói chuyện, nhảy múa và xoay. Vì là một thiết kế nguồn mở nên người sử dụng có thể tùy biến các hoạt động của robot theo sở thích của mình.

Để trở thành khách hàng của dự án, người sử dụng cần mua một máy in 3D phục vụ cho việc in robot. Các bộ phận không in 3D được như mô-tơ, bộ vi xử lý, dây điện... thì có thể mua tại 21stCenturyRobot.com. Những phụ kiện này rất sẵn có.

Tất nhiên robot Jimmy còn cần phải được cài đặt bộ não – chính là phần mềm ứng dụng điều khiển hoạt động của robot. Kỹ sư Johnson cho biết: "Robot của bạn sẽ khác biệt hoàn toàn so với robot của tôi. Bạn có thể tùy chỉnh và lập trình cho trí tuệ nhân tạo của nó. Bạn chẳng cần phải có trình độ Tiến sỹ về robot, chỉ cần tải ứng dụng xuống là xong".

Hiện tại, kỹ sư Johnson chưa thể giới thiệu gì nhiều hơn về robot Jimmy ngoài khả năng đi và nhảy. Nhưng điều quan trọng nhất ở đây là robot Jimmy sẽ giúp cho những khách hàng muốn tham gia vào lĩnh vực chế tạo robot xóa bỏ dần các rào cản về mặt kỹ thuật. Với đặc điểm mã nguồn mở, mọi người có thể tiếp tục phát triển robot sau khi nó được đưa ra thị trường. Và những sự phát triển này lại tiếp tục được bổ sung bởi cộng đồng người chơi robot. "Đối với Intel, chúng tôi rất vui mừng được đem đến cho người tiêu dùng mẫu robot đầu tiên hiện diện trong gia đình", Johnson cho biết.

Hình ảnh robot Jimmy xuất hiện tại hội thảo Code Conference, bạn có thể xem ở dưới đây:

Bài liên quan:

M3D Micro: Máy in 3D tại gia giá chỉ 5,3 triệu đồng

Máy in 3D hoạt động như thế nào?

Đăng Khoa

Theo Business Insider

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

4 Cận cảnh Toyota Vios GR-S, phiên bản cao nhất có gì?

5 Đến năm 2021, cuộc đua smartphone đã dần khép lại?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW